เครือข่ายจักรยานล้านนา เตรียมจัดโครงการ ปั่นจักรยานปันความสุข สู่ล้านนา

  
    เครือข่ายจักรยานล้านนา เตรียมจัดโครงการ ปั่นจักรยานปันความสุข สู่ล้านนา เส้นทางเชียงใหม่ ลำพูน พร้อมกิจกรรมคืนความสุขให้ประชาชน
นายกกฤษฎา กำแพงแก้ว ประธานเครือข่ายจักรยานล้านนา แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนว่า เครือข่ายจักรยานล้านนาจะจัดโครงการ ปั่นจักรยานปันความสุข สู่ล้านนา เพื่อเชิญชวนให้ประชาชนชาวจังหวัดเชียงใหม่และลำพูนหันมาปั่นจักรยาน ให้ความสำคัญกับสุขภาพ ชื่นชมกับทัศนียภาพข้างทาง เยี่ยมชมศิลปวัฒนธรรมของจังหวัดเชียงใหม่และลำพูน โดยกิจกรรมดังกล่าวจะจัดขึ้นตั้งแต่วเลา 06.30 น.วันอาทิตย์ที่ 29 มิถุนายน 2557 ที่จุดเริ่มต้นบริเวณลานอนุสาวรีย์พระเจ้ากาวิละ หน้ามณฑลทหารบกที่ 33 โดยได้เชิญผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 และผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ร่วมเป็นประธานในพิธีเปิด ร่วมกันร้องเพลงคืนความสุขให้ประเทศไทย และร้องเพลงชาติร่วมกันในเวลา 08.00 น. ในงานมีการจัดตรวจสุขภาพให้ประชาชนที่ร่วมงานด้วย ก่อนจะออกสตาร์ทปั่นจักรยานไปตามถนนสายเชียงใหม่-สารภี สายต้นยาง เพื่อเดินทางต่อไปยังจังหวัดลำพูน
ในการปั่นจักรยานดังกล่าว ระหว่างทางจะมีการบรรยายในจุดที่น่าสนใจ โดยคณะมีกำหนดไปแวะที่วัดแสนหลวง โดยคณะจากจังหวัดลำพูนจะปั่นจักรยานมารับที่บ้านปากกอง เภอสารภี คณะจะปั่นจักรยานต่อไปในเส้นทางดังกล่าวจนถึงปลายทางวัดพระธาตุหริภุญไชย จังหวัดลำพูน โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูนและคณะรอรับ และพาคณะไปเที่ยวงานลำไยลำพูน โดยคณะทุกคนที่ร่วมขบวนจะได้รับพระรอดไปบูชาทุกคน
 
25 มิถุนายน 2557 , 15:59 น. , อ่าน 1216  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ –พลอยรตา สวท.เชียงใหม่