นักเรียน นักศึกษา ร่วมงานเนื่องในวันต่อต้านยาเสพติดโลกที่หอประชุมใหญ่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

  
    นักเรียน นักศึกษา ร่วมงานเนื่องในวันต่อต้านยาเสพติดโลกที่หอประชุมใหญ่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อสร้างความตระหนักถึงโทษภัยของยาเสพติด
นายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิดงานวันต่อต้านยาเสพติดโลก 2014 ณ หอประชุมใหญ่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมีนักเรียน นักศึกษาในจังหวัดเชียงใหม่ร่วมงานจำนวนมาก นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่กล่าวว่าปัญหายาเสพติดเป็นปัญหาสำคัญอันดับต้นๆ ของประเทศ ภาคเหนือเป็นทั้งแหล่งแพร่ระบาด แหล่งพักยา เป็นทั้งต้นทาง และปลายทางของยาเสพติด หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เร่งทำงานเพื่อให้ยาเสพติดหมดไปจากประเทศไทย งานดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยกระตุ้นจิตสำนึกให้เยาวชนรู้ถึงโทษภัยของยาเสพติด
กิจกรรมดังกล่าวจัดระหว่างวันที่ 25 และ 26 มิถุนายน 2557 ในการนี้ได้จัดพิธีมอบรางวัลให้แก่เด็กที่ชนะการประกวดคำขวัญเนื่องในวันยาเสพติดโลก และอื่น ๆ กิจกรรมในงานมีการแสดงความสามารถของเด็กๆ ขณะเดียวกันหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้จัดนิทรรศการความรู้เกี่ยวกับยาเสพติด ชมบูท Turn Back Crime (Haunted House) และร่วมสนุกกับเกมส์ใบ้คำภาษาอังกฤษ กับ Mr.Micheal เจ้าหน้าที่ D.E.A จากสหรัฐอเมริกา พร้อมรับของที่ระลึกมากมายในงาน
 
26 มิถุนายน 2557 , 15:02 น. , อ่าน 1198  

 ข่าวโดย   ธนวันต์-โมนา สวท.เชียงใหม่