กิจกรรมบริจาคโลหิตเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ

  
     มณฑลทหารบกที่ 33 จัดกิจกรรมบริจาคโลหิตเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติ
ที่สโมสรค่ายกาวิละ มณฑลทหารบกที่ 33 อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ พลตรี ศรายุธ รังสี ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 เป็นประธานเปิดจัดกิจกรรมบริจาคโลหิตเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหา มหาราชินี โดยมีผู้เข้าร่วมบริจาคโลหิตในครั้งนี้จำนวนมาก ทั้งนี้ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 ก็ได้ร่วมบริจาคโลหิตในครั้งนี้ด้วย
การจัดกิจกรรมดังกล่าวเพื่อให้ผู้ที่ร่วมบริจาคโลหิตได้มีส่วนร่วมในการทำความดี ให้กับประชาชนที่เจ็บป่วยได้มีสุขภาพดี ถือเป็นการร่วมกันทำความดีถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหา มหาราชินี ที่เป็นวันสำคัญของไทย ทางมณฑลทหารบกที่ 33 ได้เปิดโอกาสให้หน่วยทหารในสังกัดและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมบริจาคโลหิต โดยได้บูรณาการร่วมกันกับเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อนำโลหิตที่ได้รับบริจาคไปช่วยเหลือผู้ป่วยที่ต้องการเลือด ในการรักษาชีวิตและใช้ในการรักษาพยาบาลของแพทย์กรณีเกิดเหตุฉุกเฉินต่อไป
 
5 สิงหาคม 2557 , 17:14 น. , อ่าน 1215  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์ ปัญญา สวท. เชียงใหม่