อุทยานหลวงราชพฤกษ์ เตรียมจัดงานเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ

  
     อุทยานหลวงราชพฤกษ์ เตรียมจัดงานเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 82 พรรษา 12 สิงหาคม 2557 พร้อมจัดเทศกาลชมสวนฤดูฝน เพื่อมอบความสุขและสร้างสีสันให้กับนักท่องเที่ยวในช่วง Green Season
ดร.อาณดา นิรันตรายกุล ผู้อำนวยการอุทยานหลวงราชพฤกษ์ กล่าวว่า อุทยานหลวงราชพฤกษ์ สถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง(องค์การมหาชน) กำหนดจัดงานเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 82 พรรษา 12 สิงหาคม 2557 โดยจะมีพิธีถวายพานพุ่มของผู้บริหาร บุคลากรของหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน พร้อมพิธีจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคลและชมพลุเฉลิมพระเกียรติ จำนวน 9 ชุด ตั้งแต่เวลา 18.00 น. – 20.00 น. ในวันที่ 12 สิงหาคม 2557 ณ บริเวณหน้าหอคำหลวง อุทยานหลวงราชพฤกษ์ ประชาชนสามารถเข้าร่วมพิธีโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย
นอกจากนี้ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ สถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง (องค์การมหาชน) ยังจัดงานเทศกาลชมสวนฤดูฝน เพื่อมอบความสุขและสร้างสีสันให้กับนักท่องเที่ยวในช่วง Green Season นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมสวนหลากสีสันประดับด้วยดอกปทุมมากว่า 21 สายพันธุ์ กว่า 2 แสนต้น เช่น พันธุ์เชียงใหม่พิงค์ ชมพูมะลิ บ้านไร่สวีท มอญบัง สโนไวท์ และบัวลาย พบการจัดแสดงและเผยแพร่องค์ความรู้ที่เกี่ยวกับบัว ราชินีแห่งไม้น้ำ กว่า 24 สายพันธุ์ เช่น บัวกระด้ง บัวสายสีชมพู บัวสายสีขาว และบัวผันสีขาว บริเวณสระน้ำรอบหอคำหลวง นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมที่ให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุก ได้แก่ ประกวดภาพถ่ายในสวนของพ่อ ภายใต้แนวคิด “Rain & Like” ชิงเงินรางวัลมูลค่ากว่า 10,000 บาท สำหรับนักท่องเที่ยวที่มีวันคล้ายวันเกิดในช่วงฤดูฝน ชื่อหรือนามสกุล ชื่อเล่นที่มีความหมายเกี่ยวกับฤดูฝนรับบัตรอภินันทนาการเข้าชมอุทยานหลวงราชพฤกษ์ พร้อมรับส่วนลดร้อยละ 10 สำหรับซื้อเครื่องดื่มทุกประเภทในร้านอาหารครัวโครงการหลวง และร้านกาแฟอะเมซอน สาขาอุทยานหลวงราชพฤกษ์เท่านั้น นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรม “Care can do” สำหรับนักท่องเที่ยวที่นำอุปกรณ์ป้องกันฝนเข้าชมสวน เช่น ร่ม เสื้อกันฝน รับบัตรอภินันทนาการเข้าชมอุทยานหลวงราชพฤกษ์ทันที และร่วมกิจกรรม “ตุ๊กตาเทรุเทรุโบซุ วันฝนพรำ” คล้องตุ๊กตาไล่ฝนที่สวนนานาชาติประเทศญี่ปุ่น เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม - 30 กันยายน 2557 ตั้งแต่เวลา 08.00 - 18.00 น. ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
 
5 สิงหาคม 2557 , 17:46 น. , อ่าน 1209  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์ ปัญญา สวท. เชียงใหม่