โครงการจัดที่จอดรถสำหรับสุภาพสตรี “Lady Parking ของบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน)

  
     บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) ดำเนินโครงการจัดที่จอดรถสำหรับสุภาพสตรี “Lady Parking” ที่ท่าอากาศยานทั้ง 6 แห่ง กำหนดเปิดตัวโครงการแห่งแรกที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ในวันที่ 12 สิงหาคมนี้
นายเมฆินทร์ เพ็ชรพลาย กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทอท.) กล่าวว่า บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) ได้ให้ความสำคัญในการดูแลและอำนวยความสะดวกผู้พิการ สุภาพสตรี และผู้สูงอายุ ที่ใช้บริการ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ท่าอากาศยานดอนเมือง ท่าอากาศยานเชียงใหม่ ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย ท่าอากาศยานภูเก็ต และท่าอากาศยานหาดใหญ่ ซึ่งที่ผ่านมา บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) ได้ปรับปรุงสิ่งอำนวยความสะดวกภายใน ท่าอากาศยานทุกแห่งเพื่อให้ผู้พิการและผู้สูงอายุได้ใช้บริการต่างๆ ได้อย่างสะดวกและปลอดภัย และขณะนี้ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) ได้มีโครงการจัดที่จอดรถสำหรับสุภาพสตรี “Lady Parking” ที่ท่าอากาศยานทั้ง 6 แห่ง คือ ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้จัดพื้นที่อาคารจอดรถ 2 ชั้น 3 ทั้งชั้น จอดรถได้จำนวน 450 คัน โดยจัดเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยสตรีอำนวยความสะดวกบริเวณดังกล่าว และอนุญาตเฉพาะสุภาพสตรีที่เดินทางคนเดียว หรือ มีเด็กอายุไม่เกิน 12 ปี ร่วมทางด้วยสามารถจอดรถได้ โดยจะทดลองเปิดให้บริการในวันที่ 7 สิงหาคม 2557 และเปิดให้บริการในวันที่ 12 สิงหาคม 2557
สำหรับที่ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงเชียงราย และท่าอากาศยานภูเก็ต ขณะนี้ได้ดำเนินการเสร็จเรียบร้อยแล้ว โดยจัดพื้นที่จอดรถ “Lady Parking” ที่บริเวณหน้าอาคารจอดรถผู้โดยสาร ส่วนท่าอากาศยานดอนเมือง มีแผนจะปรับปรุงที่จอดรถชั้น 3A และ 3B ของอาคารจอดรถ 7 ชั้น เพื่อเป็นที่จอดรถ “Lady Parking” สามารถจอดรถได้ประมาณ 200 คัน ซึ่งจะใช้เวลาในการปรับปรุงประมาณ 2 เดือน รวมทั้งท่าอากาศยานหาดใหญ่และท่าอากาศยานเชียงใหม่ ที่กำลังอยู่ระหว่างการดำเนินการเช่นกัน นอกจาก การจัดพื้นที่ดังกล่าวแล้วได้มอบนโยบายให้ท่าอากาศยานทุกแห่งพิจารณา การติดตั้งไฟฟ้าส่องสว่าง และการดูแลด้านความปลอดภัย โดยติดตั้งกล้องวงจรปิด และจัดเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยคอยตรวจตราอีกด้วย ซึ่ง ทอท.คาดว่า “Lady Parking” จะได้รับความนิยมและความเชื่อมั่นจากผู้ใช้บริการท่าอากาศยานที่เป็นสุภาพสตรีได้เป็นอย่างดี
 
6 สิงหาคม 2557 , 08:34 น. , อ่าน 1271  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์ ปัญญา สวท. เชียงใหม่