ตรวจค้นและยึดวัตถุระเบิดในพื้นที่อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

  
     กำลังทหารตำรวจในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ เข้าตรวจค้นและยึดวัตถุระเบิดในพื้นที่อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ หลังมั่วสุมจนชาวบ้านแจ้งทางมณฑลทหารบกที่ 33 ให้เข้าดำเนินการ
กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย มณฑลทหารบกที่ ๓๓ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกันบุกค้นบ้านเลขที่ ๒๐ หมู่ ๗ ตำบลโป่งแยง อำเภอแม่ริม จังหวัด เชียงใหม่ โดยเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัว นายสุรชาติ ภมรวิจิตร พร้อมของกลางอาวุธปืนแก๊ปแบบไทยประดิษฐ์ ๑ กระบอก และวัตถุระเบิดแบบขว้างไม่ทราบชนิด ๑ ลูก การจับกุมในครั้งนี้สืบเนื่องมาจากทางเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีกลุ่มวัยรุ่นมักมามั่วสุมที่บริเวณบ้านหลังดังกล่าว อีกทั้งวัยรุ่นบางคนมักพกอาวุธ ทำให้ประชาชนในละแวกดังกล่าวเกรงว่าจะไม่ปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สิน จึงขอให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ โดยหลังจากได้รับแจ้งทางด้าน พลตรีศรายุธ รังษี ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ ๓๓ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่นำกำลังเข้าไปตรวจสอบยังบริเวณจุดดังกล่าว เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงก็พบ นายสุรชาติ ซึ่งอยู่ในบ้าน และตรวจค้นพบของกลางภายในบ้านพัก
จากการสอบปากคำผู้ต้องหาให้การว่า ตนได้ เป็นพลทหารกองประจำการสังกัด กองพันทหารม้าที่ ๙ ค่ายสมเด็จพระเอกาทศรส อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก ก่อนหน้านั้น ตนได้ลากลับบ้านเมื่อเพื่อเยี่ยมญาติ กำหนด ๓ วัน ตั้งแต่ ๑๐ มกราคา ๒๕๕๖ – ๑๒ มกราคม ๒๕๕๖ แต่ไม่ยอมกลับกรมกองฯ เนื่องจากตนไม่ชอบที่จะอยู่ในกฎระเบียบ ส่วนอาวุธปืนนั้นเป็นของตนจริง โดยตนซื้อมาจากเพื่อนเมื่อตอนสมัยเป็นวัยรุ่น ซึ่งหลังจากสอบปากคำเสร็จ ทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหามีอาวุธปืน และวัตถุระเบิดไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรแม่ริมเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
 
10 สิงหาคม 2557 , 15:13 น. , อ่าน 1176  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์ ปัญญา สวท. เชียงใหม่