พบแก๊ง 18 มงกุฎ ในจังหวัดเชียงใหม่ แอบอ้างเป็นนักธุรกิจประมูลป้าย

  
     พบแก๊ง 18 มงกุฎ ในจังหวัดเชียงใหม่ แอบอ้างเป็นนักธุรกิจประมูลป้าย เพื่อนำไปขายเป็นเลขทะเบียนรถสวย ล่าสุด ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ได้เร่งรวบรวมหลักฐานพฤติกรรมการกระทำความผิด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ที่สำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ มีประชาชนได้เข้าขอพบนายชาญชัย กีฬาแปง ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อแจ้งให้ทราบว่า มีแก๊ง 18 มงกุฎหลอกหลวงนำป้ายทะเบียนที่ประมูลได้แล้วไปเร่ขาย เมื่อรับเงินแล้วกลับไม่ได้ป้ายทะเบียนเลขสวย สอบถามเจ้าหน้าที่ขนส่งทราบว่ามีการจดทะเบียนป้ายดังกล่าวกับเจ้าของรถรายอื่นไปแล้ว ข้อเท็จจริงเรื่องนี้ ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า เป็นความจริงที่มีการแอบอ้างของ 18 มงกุฎรายนี้ โดยเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา มีผู้แจ้งข้อมูลให้ทราบถึงพฤติกรรมของผู้แอบอ้างรายนี้ว่ามีอายุประมาณ 34-35 ปี ใช้ภาพถ่ายในการประมูลป้ายทะเบียนเลขสวยของจังหวัดเชียงใหม่ หลายครั้งเข้ามาร่วมลงทะเบียนประมูลป้ายและได้ป้ายทะเบียนไป แต่นำภาพที่ถ่ายกับผู้ใหญ่อีกหลายท่านไปแอบอ้างว่าเป็นคนสนิท จากนั้นจะชักชวนให้นักธุรกิจร่วมลงทุนประมูลป้าย นำเงินมาดำเนินการแล้วยักยอก โดยล่าสุด เป็นกรณีการแอบอ้างชื่อนายชาญชัย กีฬาแปง ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ เป็นผู้ค้ำประกันซื้อรถเก๋งโตโยต้าแคมรีสีดำ แล้วนำไปเข้าไฟแนนซ์ได้เงินไปถึง 5 แสนบาท ทางบริษัทมีหนังสือติดตามทวงหนี้อยู่ขณะนี้
ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวด้วยว่า กำลังรวบรวมหลักฐานพฤติกรรมการกระทำความผิด ว่าได้หลอกลวงใครบ้าง เพื่อแจ้งให้เจ้าทุกข์เข้าแจ้งความกับสถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ ทั้งนี้ งานประมูลป้ายทะเบียนเลขสวยของจังหวัดเชียงใหม่หมวดอักษร ขท 301 หมายเลข ที่จะมีขึ้นวันที่ 30-31 สิงหาคมนี้ อาจมีผู้ตกเป็นเหยื่อร่วมลงทุนกับผู้แอบอ้างคนดังกล่าว ดังนั้น ผู้ที่พบเบาะแสหรือถูกหลอกลวง ให้แจ้งสำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ ได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 0 5327 8265 หรือ 08 1721 7999 ทันที
 
14 สิงหาคม 2557 , 16:39 น. , อ่าน 1400  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์ ปัญญา สวท. เชียงใหม่