กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 เตรียมจัดงาน Lanna Expo 2014

  
     กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 เตรียมจัดงาน Lanna Expo 2014 เตรียมนำผู้ประกอบการสินค้าและบริการที่มีศักยภาพออกร้านจำหน่าย 300 คูหา
นายสุริยะ ประสาทบัณฑิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นำคณะผู้แทนจากจังหวัดลำพูน ลำปาง และแม่ฮ่องสอน ร่วมแถลงข่าวการเตรียมจัดงาน Lanna Expo 2014 ที่กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 19 – 23 กันยายน 2557 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเชื่อมโยง ขยายตลาดของผู้ประกอบการสินค้า บริการศักยภาพ รวมไปถึงการประชาสัมพันธ์ ให้เป็นที่รู้จักและเพิ่มมูลค่าการค้าการลงทุน ในกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1
ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า งานดังกล่าวจะมุ่งจำหน่ายสินค้า และบริการที่ดีมีคุณภาพ เป็นการยกระดับสินค้าของกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 ที่มีเอกลักษณ์และผลิตภัณฑ์ที่คล้ายคลึงกัน มีมาตรฐานส่งออกระดับโลก โดยเฉพาะสินค้า และบริการ ที่เกี่ยวสุขภาพ ความงาม ขณะนี้ ยุทธศาสตร์ของประเทศกำลังส่งเสริมการนำสิ่งที่โดดเด่นในแต่ละพื้นที่ออกมานำเสนอ ในงาน Lanna Expo 2014 ที่กำหนดจัดครั้งนี้ จะใช้สถานีที่จัดงานที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย คือ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา ซึ่งมีเนื้อที่กว้างขวาง
ภายในงาน Lanna Expo 2014 จะนำผู้ประกอบการของกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 ที่ผลิตสินค้าหัตถกรรม จำนวน 180 คูหา ธุรกิจบริการสุขภาพ จำนวน 80 คูหา และธุรกิจการท่องเที่ยว จำนวน 40 คูหา มาจัดแสดงและจำหน่าย นอกจากนี้ ยังมีมินิคอนเสิร์ตจาก นิว จิ๋ว ก้อง สหรัฐ เบน ชลาทิศ ตู่ ภพธร และว่าน ธนกฤต การสาธิตการผลิตสินค้า ประกวดผลิตภัณฑ์หัตถกรรม การประชุมธุรกิจบริการสุขภาพนานาชาติ ครั้งที่ 7 มีหน่วยงานร่วมจัดกิจกรรมอีก 14 หน่วยงาน และกิจกรรมส่งเสริมการขาย ตลอดการจัดงาน นอกจากนี้ จะมีการจัดรถสี่ล้อแดงบริการรับส่งฟรี 3 จุด ได้แก่ ห้างเทสโก้ โลตัส สาขาหางดง สาขาตลาดคำเที่ยงและตลาดวโรรส ไปยังสถานที่จัดงาน ออกทุก 20 นาที ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น. ตลอดการจัดงานด้วย
 
15 สิงหาคม 2557 , 16:41 น. , อ่าน 1183  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์ ปัญญา สวท. เชียงใหม่