ตำรวจภูธรภาค 5 แถลงผลจับยาบ้า

  
     ตำรวจภูธรภาค 5 แถลงผลการจับกุมเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ พร้อมแถลงผลการกวาดล้างอาชญากรรม 4 มุมเมืองเชียงใหม่
ที่โรงแรมกรีนเลค รีสอร์ท อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ พลตำรวจตรีชำนาญ รวดเร็ว รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมด้วย พลตรีศรายุธ รังษี ผู้บัญชาการมลฑลทหารบกที่ 33 ร่วมกัน แถลงผลการจับกุมคดียาเสพติด และการกวาดล้างอาชญากรรมเช้านี้ที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยคดีแรกเป็นการจับกุมยาบ้านในพื้นที่อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ จับกุมตัวนางสาวขวัญใจ หรือขวัญ ญานะตื้อ ชาวตำบลแม่สูน อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยนางกาญจนา ญาณะตื้อ นางพรรณี อรรคอุดม นายไทยน้อย สุขเจริญ และนางสาวนะพู จะโจ 5 ผู้ต้องหา ที่ร่วมกันลักลอบนำยาเสพติดเข้ามาในพื้นที่อำเภอฝาง หลังจากการสืบทราบว่าจะมีการส่งมอบยาเสพติดที่ร้านกาแฟแห่งหนึ่งภายในปั้นน้ำมัน ปตท.สาขาฝาง จึงได้วางแผนจับกุมขณะที่กำลังนำของกลางมาส่งมอบสามารถตรวจยึดยาบ้า 1 แสนเม็ด และเงินสดของกลาง 5 ล้าน 7 แสน 5 หมื่นบาท ซึ่งเป็นยาบ้าชนิดใหม่บรรจุในห่อรูปแอบเปิ้ล และเป็นยาบ้าชนิดใหม่ที่ผู้เสพเรียกยาบ้าฟรุ้งฟริ้ง ที่มีเกร็ดประกายสีรุ้งสะท้อนแสง ผู้ต้องหารับสารภาพว่าจะนำไปส่งในพื้นที่ภาคกลาง ซึ่งผู้ต้องหาสองคนซัดทอดว่าผู้บงการค้ายาเสพติดคือนายจะหา จะส่อ ชาวเขาเผ่ามูเซอ มีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งจะมีการขยายผลต่อไป
ขณะเดียวกันที่อำเภอฝางยังสามารถจับกุมเครือข่ายยาเสพติดที่ลักลอบขนส่งทางไปรษณีย์ โดยตำรวจสามารถจับกุมตัวนายมนัส มณีพรรณ์ อายุ 24 ปี บ้านเลขที่ 120 หมู่ 2 ตำบลบ้านหลวง อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ ได้ที่สำนักงานไปรษณีย์อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 4 พันเม็ด บรรจุอยู่ในซองไปรษณีย์เตรียมส่งให้กับลูกค้า ก่อนที่จะมีการขยายผลจนพบว่ามีซองไปรษณีย์ที่ซุกยาบ้าอีก 3 ซองที่กำลังเตรียมจะส่ง รวมของกลางยาบ้า 1 หมื่นเม็ด จึงได้ควบคุมตัวดำเนินคดีก่อนจะมีการขยายผลต่อไป
ขณะที่ ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ สนธิกำลังกับทหารของมณฑลทหารบกที่ 33 เชียงใหม่ นำกำลัง 561 นาย ออกกวาดล้างตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย 4 มุมเมือง 9 ชุมชน 49 เป้าหมาย ได้ผู้ต้องหาตามหมายจับ และผู้ต้องหาคดียาเสพติดอีก 41 คน เป็นผู้ต้องหาตามพระราชบัญญัติยาเสพติด 37 คน ยาบ้าและกัญชาจำนวนหนึ่ง โดยในห้วงตั้งแต่วันที่ 1-14 สิงหาคม 2557 สามารถจับกุมผู้ต้องหาพระราชบัญญัติยาเสพติดได้ 412 คน ของกลางยาบ้า 290,896 เม็ด เฮโรอีน 10.12 กรัม ฝิ่น 183.30 กรัม กัญชา 2.5 กรัม ไอซ์ 4.66 กรัม
 
15 สิงหาคม 2557 , 17:03 น. , อ่าน 1202  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์ ปัญญา สวท. เชียงใหม่