กลุ่มผู้ปกครองและนักเรียนที่ถูกมูลนิธิจากประเทศไต้หวันหลอกเอาเงิน ให้ไปศึกษาต่อในประเทศไต้หวัน ร้องเรียนผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่

  
     กลุ่มผู้ปกครองและนักเรียนที่ถูกมูลนิธิจากประเทศไต้หวันหลอกเอาเงิน ให้ไปศึกษาต่อในประเทศไต้หวัน ร้องเรียนผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งรับที่จะดำเนินการตรวจสอบให้แล้วเสร็จภายในเดือนกันยายนนี้
กลุ่มผู้ปกครองและนักเรียนที่ถูกมูลนิธิจากประเทศไต้หวันหลอกเอาเงิน โดยอ้างว่าจะให้บุตรหลานไปศึกษาต่อที่สถาบันการศึกษาในประเทศไต้หวัน เหตุเกิดเมื่อปีที่ผ่านมา ได้รวบตัวกันที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมแต่งกายด้วยเสื้อสูทที่ทางมูลนิธิตัดให้พร้อมชูป้ายผ้าข้อความทวงเงินคืน โดยได้ยื่นหนังสือต่อนายสุ นายสุริยะ ประสาทบัณฑิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ หลังจากได้ร้องขอความช่วยเหลือจากหลายหน่วยงานแล้วยังไม่มีความคืบหน้า
ล่าสุดจากการพูดคุยกับผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้ข้อสรุปแนวทางแก้ไขคือ ให้มีการตั้งคณะทำงานจากตัวแทนของทั้งสองฝ่าย เพื่อร่วมรับรู้ถึงแนวทางการคืนเงิน โดยตัวแทนผู้ปกครองมี นางอภิญญา อินประเสริฐ และ นางภิญญาพิชญ์ อรัญพิทักษ์เป็นตัวแทน ส่วนทาง สำนักงานพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 34 หรือ สพม.34 มีนายกฤษณะ พุทธอุปันโน เจ้าหน้าที่กลุ่มนิเทศ และติดตามประเมินผลเป็นตัวแทน ทั้งนี้จากเหตุการณ์ดังกล่าว สพม.34 ยอมรับว่าได้ถูกมูลนิธิจากประเทศไต้หวันหลอก และไม่แสดงความรับผิดชอบที่จะคืนเงินให้กับนักเรียนและผู้ปกครอง ปัญหายืดเยื้อเรื้อรังมานานเป็นปี ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่รับที่จะติดตามดำเนินการเรื่องดังกล่าวให้แล้วเสร็จภายในเดือนกันยายน 2557 นี้ เพราะเป็นความรับผิดชอบของหน่วยงานราชการ และจะทำการสอบสวนทั้งทางแพ่งและทางวินัยโดยเร่งด่วน
 
26 สิงหาคม 2557 , 16:40 น. , อ่าน 1206  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่