อธิบดีกรมการขนส่งเปิดประมูลป้ายสวยหมวดอักษร ขท ที่จังหวัดเชียงใหม่

  
     อธิบดีกรมการขนส่งทางบกเปิดงานประมูลป้ายทะเบียนรถเลขสวย หมวดอักษร ขท เชียงใหม่ จำนวน 301 หมายเลข ตั้งเป้าจะมีรายได้จากการประมูลในครั้งนี้ 25 ล้านบาท
ที่โรงแรมดิเอ็มเพรส จ.เชียงใหม่ นายอัฌษไธค์ รัตนดิลก ณ ภูเก็ต อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เป็นประธานในพิธีเปิดการประมูลป้ายทะเบียนรถเลขสวย หมวดอักษร ขท จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งหมายถึง ขับรถทั่วไทย ปลอดภัยทุกเส้นทาง จำนวน 301 หมายเลข จัดระหว่างวันที่ 30-31 สิงหาคม 2557 โดยป้ายทะเบียนเลขสวยป้ายแรกที่เปิดประมูลได้แก่ป้าย ขท-8899 เชียงใหม่ มีผู้ประมูลไปได้ในราคา 261000 บาท สูงกว่าการประมูลครั้งก่อน 1000 บาท อธิบดีกรมการขนส่งทางบก กล่าวว่า กองทุนลดอุบัติเหตุทางถนน ได้จัดสรรงบประมาณกลับคืน ไปเพื่อดำเนินการหลากหลายกิจกรรม เช่น จัดซื้อเครื่องตรวจจับความเร็วรถ กล้องโทรทัศน์วงจรปิด โครงการสร้างนักขับรถมืออาชีพ โครงการจัดซื้ออุปกรณ์ช่วยเหลือผู้พิการจากอุบัติเหตุทางถนน เป็นต้น ในการนี้ได้มอบขาเทียม วีลล์แชร์ ให้กับผู้พิการ ด้วย
ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ จัดการประมูลป้ายทะเบียนเลขรถสวยมาแล้ว 13 ครั้ง 14 หมวดอักษร นำเงินเข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนแล้วกว่า 323 ล้านบาท สำหรับ แผ่นป้ายทะเบียนที่จะทำการประมูลในครั้งนี้ เป็นแผ่นป้ายกราฟฟิคสีสันสวยงาม มีภาพแสดงถึงเอกลักษณ์ของจังหวัดเชียงใหม่ และมีการนำเข้าพิธีพุทธาภิเษก โดยเกจิอาจารย์ชื่อดังแล้ว ทั้งนี้ การประมูลครั้งนี้เป็นครั้งที่ 14 ของจังหวัดเชียงใหม่ ตั้งเป้าว่าจะมีมูลค่าการประมูลไม่น้อยกว่า 25 ล้านบาท โดยจังหวัดเชียงใหม่ ได้รับงบประมาณกลับคืนมาจากกองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน เพื่อนำมาสนับสนุนกิจกรรมลดอุบัติเหตุทางถนนแล้วประมาณ 100 ล้านบาท
 
30 สิงหาคม 2557 , 14:13 น. , อ่าน 1182  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่