กำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลพื้นที่เศรษฐกิจสำคัญของเมือง สถานที่ราชการและสถานกงสุลจากฝนตกหนักอย่างใกล้ชิด

  
     รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่กำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลพื้นที่เศรษฐกิจสำคัญของเมือง สถานที่ราชการและสถานกงสุลเพื่อเฝ้าระวังป้องกันภัยพิบัติจากฝนตกหนักอย่างใกล้ชิด
ก่อนการประชุมเพื่อเตรียมซ้อมแผนฉุกเฉินในการรับมือกับภัยพิบัติแผ่นดินไหว อาคารถล่ม น้ำป่าไหลหลากดินโคลนถล่มประจำปีระหว่าง 5-6 กันยายน 2557 ณ ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้กำชับแก่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้เฝ้าระวังดูแลพื้นที่เศรษฐกิจสำคัญของเมือง สถานที่ราชการสำคัญ สถานกงสุล ในช่วงที่ต้องเฝ้าระวังปัญหาภัยพิบัติทางธรรมชาติจากฝนตกหนัก พร้อมให้ติดตามข้อมูลการพยากรณ์อากาศอย่างใกล้ชิด สำหรับความคืบหน้าล่าสุดในทุกพื้นที่ขณะนี้ปริมาณฝนเริ่มลดลง แต่ปริมาณน้ำลำห้วยต่างๆ บนเขายังสูงอยู่
ที่ผ่านมาพื้นที่ที่เกิดปัญหาและมีข้อร้องเรียนบ่อยครั้งคือเส้นทางเข้าสู่ท่าอากาศยานนานาชาติจังหวัดเชียงใหม่ บริเวณสี่แยกแอร์พอร์ต เส้นทางผ่านทางกองบิน 41 จะมีปัญหาน้ำท่วมขัง ระบายไม่ทัน รถเล็กไม่สามารถผ่านได้ อันจะมีผลเสียหายต่อการบริการคมนาคมและการท่องเที่ยวของท่าอากาศยานฯ ในด้านต่างๆ ด้วย ขอให้เร่งแก้ปัญหา โดยมอบหมายให้ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ ประสานเทศบาลนครเชียงใหม่ และทหาร กองบิน 41 จัดชุดปฏิบัติการแก้ไขปัญหาทันทีที่มีกรณีน้ำท่วม การระบายน้ำไม่ทัน และให้ตำรวจจราจร เข้าดูแลสถานการณ์การจราจรทันทีที่เกิดปัญหา
 
1 กันยายน 2557 , 15:30 น. , อ่าน 1248  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่