น้ำท่วมเขตเทศบาลนครเชียงใหม่ กลับสู่ปกติแล้ว

  
     น้ำท่วมเขตเทศบาลนครเชียงใหม่กลับเข้าสู่สภาวะปกติแล้ว หลังเร่งติดตั้งเครื่องสูบน้ำระบายทั้งวันทั้งคืน แต่ยังตั้งเครื่องสูบน้ำรับสถานการณ์เนื่องจากช่วงนี้ยังมีฝนตก
สถานการณ์น้ำท่วมในเขตเทศบาลนครเชียงใหม่ตั้งแต่กลางดึกของคืนวันที่ 30 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยได้ท่วมในพื้นที่ชุมชนศรีปิงเมือง ชุมชนกาดก้อม และวิทยาลัยนาฏศิลปเชียงใหม่ หลังจากที่ทางเทศบาลนครเชียงใหม่ และสำนักงานป้องกัน และบรรเทาสาธารณะภัยติดตั้งเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ เร่งระบายน้ำท่วมขังลงสู่คลองแม่ข่า และลงสู่ท่อระบายน้ำเพื่อปล่อยให้ลงสู่แม่น้ำปิงตลอด 24 ชั่วโมง ล่าสุดสถานการณ์กลับเข้าสู่สภาวะปกติแล้ว ระดับน้ำแห้งลง ในทุกจุดแม้เช้านี้จะยังคงมีฝนตกลงมาแต่ก็ระบายออกได้ทัน ทั้งนี้ทางเทศบาลนครเชียงใหม่ยังคงติดตั้งเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ไว้ตามจุดที่ลุ่มต่ำเพื่อเตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์ เนื่องจากช่วงนี้ยังอาจจะมีฝนตกหนักได้อีก
ขณะที่ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือรายงานว่า ร่องมรสุมยังคงพาดผ่านภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณชายฝั่งประเทศเวียดนาม ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลอันดามัน และอ่าวไทย ลักษณะเช่นนี้ท่าให้ภาคเหนือยังคงมีฝนเกือบทั่วไปกับมีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมต่อเนื่องไว้ด้วย
 
1 กันยายน 2557 , 15:31 น. , อ่าน 1185  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่