สำนักนายกรัฐมนตรีไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการจัดซื้อจัดจ้างปรับปรุงทำเนียบรัฐบาล

  
     รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ระบุ สำนักงานปลัด สำนักนายกรัฐมนตรีไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการจัดซื้อจัดจ้างปรับปรุงทำเนียบรัฐบาล
หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีการปรับปรุงทำเนียบรัฐบาลว่า การปรับปรุงดังกล่าวมีสามหลังคือ ตึกสันติไมตรี สถานที่สำหรับต้อนรับแขกบ้านแขกเมือง ตึกไทยคู่ฟ้า ที่ทำงานของนายกรัฐมนตรี และตึกนารีสโมสร ซึ่งใช้เป็นห้องแถลงข่าว อาคารเหล่านนี้ต้องสร้างภายใต้กรอบ CD CODE ของกรมศิลปากรเท่านั้น ทั้งสี หลังคา วอลเปเปอร์ กรมศิลปากรจะส่งเจ้าหน้าที่เข้ามากำกับดูแล ปัญหาที่เกิดขึ้นคือตึกบัญชาการ 1 และ 2 ซึ่งอำนาจหน้าที่ในการจัดซื้อจัดจ้างไม่ได้เป็นของสำนักงานปลัด สำนักนายกรัฐมนตรี ซึ่งไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง หากสื่อมวลชนต้องการข้อมูลเพิ่มเติมให้สอบถามที่อธิบดีกรมโยธาธิการและผังเมือง และสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ซึ่งรับผิดชอบโดยตรง งานดังกล่าวไม่ได้ผ่านปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีแต่อย่างใด ทั้งนี้ยืนยันว่ายุคนี้ไม่มีใครกล้าโกงเงินแผ่นดิน โดยจะขอพูดเรื่องนี้เป็นครั้งสุดท้ายและขอให้ติดตามสอบถามจากหน่วยงานที่รับผิดชอบแทน
ในส่วนของกรณีปัญหากับผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นนั้น ยืนยันว่าได้พูดคุยทำความเข้าใจกันแล้ว ส่วนกรณีที่เคยโพสต์ลงเฟสบุ๊คนั้นเป็นกรณีศึกษาที่ยกมาเป็นตัวยอย่าง ไม่ได้เอ่ยชื่อบุคคลหรือองค์กรใด ไม่ได้พาดพิงถึงผู้ใดเป็นพิเศษและมิได้โยงถึงจังหวัดเชียงใหม่แต่อย่างใด เป็นการยกตัวอย่างให้ประชาชนได้รับทราบเท่านั้น โดยกล่าวว่าในระยะต่อไปตนจะยุติการโพสต์บทความเกี่ยวกับการเมืองลงเฟสบุ๊คส่วนตัว เนื่องจากมีปัญหาด้านสุขภาพ หมอนรองกระดูกมีปัญหา โดยแพทย์ได้ให้ข้อแนะนำว่าไม่ควรนั่งเขียนอะไรนานๆ โดยเห็นว่าไม่ควรนำการเมืองมานำประเทศชาติให้เกิดความขัดแย้งกัน
 
11 กันยายน 2557 , 17:09 น. , อ่าน 1193  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่