นักท่องเที่ยวยังคงเชื่อมั่นในการเดินทางผ่านท่าอากาศยานเชียงใหม่ หลังมีผู้โพสต์ภาพนำปืนปลอมขึ้นเครื่องบิน

  
    ประชาชนและนักท่องเที่ยวยังคงเชื่อมั่นในการเดินทางผ่านท่าอากาศยานเชียงใหม่ หลังมีผู้โพสต์ภาพนำปืนปลอมขึ้นโดยสารเครื่องบิน
บรรยากาศที่ท่าอากาศยานนานาชาติเชียงใหม่ ประชาชนและนักท่องเที่ยวยังคงเดินทางตามปกติ ทั้งนี้จากกรณีที่มีบุคคลโพสต์ภาพนำปืนปลอมขึ้นเครื่องบินผ่านเฟสบุ๊ค โดยระบุว่าเดินทางจากท่าอากาศยานเชียงใหม่ไปยังท่าอากาศยานสุวรรณภูมินั้น ล่าสุดจากการสอบถามผู้โดยสารที่ท่าอากาศยานเชียงใหม่ นางณัฐปภัสญ์ กฤษณสุวรรณ กล่าวว่า รู้สึกเฉยๆ ไม่รู้สึกอะไรกับการโพสต์ภาพดังกล่าว ยังคงเชื่อมั่นในระบบรักษาความปลอดภัยของท่าอากาศยานเชียงใหม่ อย่างไรก็ตามอยากให้มีการตรวจสอบและเอาผิดกับคนโพสต์ภาพดังกล่าวเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง
ขณะที่พันเอกยศศักดิ์ บรรเทา ทหารสังกัดสำนักงานพัฒนาภาค 3 กล่าวว่า ข่าวดังกล่าวไม่ส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นต่อระบบรักษาความปลอดภัยการบินไทยและท่าอากาศยานเชียงใหม่ อย่างไรก็ตามเกรงจะเสียภาพลักษณ์การท่องเที่ยว ควรมีการติดตามตัวผู้โพสต์ภาพดังกล่าวเพื่อทำความเข้าใจ ว่าการกระทำดังกล่าวไม่เป็นการสมควร ที่จะทำเพื่อความคึกคะนองของตนเองแต่ส่งผลเสียหายต่อภาพลักษณ์ประเทศและก่อให้เกิดความวิตกกังวลของประชาชนและนักท่องเที่ยว
สำหรับระบบรักษาความปลอดภัยของท่าอากาศยานเชียงใหม่ยังคงเข้มแข็ง มีระบบตรวจเช็คกระเป๋าทุกใบ และตรวจค้นผู้โดยสารที่ต้องสงสัยทุกคนโดยไม่มีข้อยกเว้น โดยทุกคนต้องเดินผ่านเครื่องตรวจจับสัญญาณ และยังเคยมีการตรวจจับยาเสพติดที่ขบวนการลักลอบขนผ่านช่องทางนี้หลายครั้ง
 
11 กันยายน 2557 , 17:49 น. , อ่าน 1190  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่