เด็กนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนบ้านปางแดง อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่กว่าสองร้อยคน ท้องร่วงจากการรับประทานข้าวมันไก่

  
     เด็กนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนบ้านปางแดง อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่กว่าสองร้อยคน ท้องร่วงจากการรับประทานข้าวมันไก่ ต้องหามส่งโรงพยาบาล
เด็กนักเรียนชั้นประถมศึกษาที่ 6 ทั้งชายและหญิงรวม 215 คน จากโรงเรียนบ้านปางแดง หมู่ 9 ตำบลเชียงดาว อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ ส่วนใหญ่เป็นชาวเขาเผ่าลีซอและชาวพื้นเมือง เกิดอาการป่วย เวียนศีรษะ บางรายอาการหนักอาเจียนไม่หยุด เนื่องจากรับประทานข้าวมันไก่ และข้าวต้มไก่ ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเชียงดาว ได้จัดเลี้ยงอาหารกลางวัน ระหว่าง การอบรมกฎระเบียบจราจรและให้ความรู้ เรื่องยาเสพติด โดยเจ้าหน้าที่พร้อมรถกู้ภัยได้เข้าไปรับผู้ป่วยส่งโรงพยาบาลเชียงดาว ให้แพทย์ ทำการรักษาเป็นการด่วน เบื้องต้นแพทย์วินิจฉัยว่า เกิดจากอาหารเป็นพิษ จากการักษาเบื้องต้น เด็กๆ สามารถกลับบ้านได้จำนวนหนึ่ง และยังคงมีเด็กนักเรียนจำนวน 11 คนที่แพทย์ต้องให้นำเกลือและนอนรอดูอาการ
สำหรับเหตุการณ์เด็กนักเรียนท้องร่วงจากข้าวมันไก่และไข่ต้ม นี้เคยเกิดที่จังหวัดเชียงใหม่หลายครั้ง โดยครั้งที่รุนแรงที่สุดเคยเกิดที่โรงเรียนศึกษาสงเคราะห์ อำเภอแม่ริม มีผู้ป่วยหลายร้อยคน
 
12 กันยายน 2557 , 16:46 น. , อ่าน 1238  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่