แถลงข่าวการจัดการแข่งขันกีฬานักเรียนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 32

  
     องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ แถลงข่าวเปิดตัวและแสดงพร้อมเตรียมเป็นเจ้าภาพการจัดการแข่งขันกีฬานักเรียนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 32 รอบคัดเลือกระดับภาคเหนือ ซึ่งจะจัดขึ้นภายในเดือนพฤศจิกายนนี้
ที่โรงแรมเชียงใหม่ภูคำ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นายพิเชฐ พิศุทธกุล รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ และนายอวยพร วิภาเวชพร ผู้ช่วยอธิการบดี สถาบันการพลศึกษาเชียงใหม่ ร่วมกันแถลงข่าวเปิดตัวและแสดงความพร้อมเตรียมเป็นเจ้าภาพการจัดการแข่งขันกีฬานักเรียนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 32 รอบคัดเลือกระดับภาคเหนือ ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 14 – 23 พฤศจิกายน 2557 ณ สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี และสนามกีฬาภายในจังหวัดเชียงใหม่ โดยใช้ชื่อการแข่งขันว่า เชียงใหม่เกมส์ 2014 ใช้คำขวัญว่า เชียงใหม่ เกมส์ 2014 : เพื่อความฝัน ด้วยไมตรี แห่งกีฬา
รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า เป็นโอกาสดีที่จังหวัดเชียงใหม่ มีโอกาสรับเป็นเจ้าภาพการแข่งขันดังกล่าว ซึ่งเป็นกิจกรรมที่มุ่งส่งเสริมสนับสนุนให้เด็กนักเรียน นักศึกษา โรงเรียนในสังกัดองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทุกแห่ง เข้าร่วมแข่งขันกันอย่างทั่วถึง เสริมสร้างสุขภาพพลานามัยให้สมบูรณ์ แข็งแรง และสร้างภูมิคุ้มกันโรค รู้จักสามัคคีและเอื้ออาทรต่อกัน ครั้งนี้ มีองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ส่งเข้าร่วมแข่งขัน 72 แห่ง ผู้เข้าร่วมการแข่งขันกว่า 6,000 คน
สำหรับในช่วงท้ายการแถลงข่าว มีการจับสลากแบ่งสายการแข่งกัน พร้อมชี้แจงรายละเอียด หลักเกณฑ์การแข่งขัน ซึ่งมีกีฬาที่จัดแข่งขันทั้งหมด 12 ประเภท ได้แก่ กรีฑา วอลเล่ย์บอลในร่ม วอลเล่ย์บอลชายหาด ฟุตบอล เซปักตะกร้อ ฟุตซอล เทเบิลเทนนิส แบดมินตัน เปตอง หมากรุกไทย หมากฮอสไทย และวิ่งมาราธอน 4 รุ่นอายุการแข่งขัน คือ 12 ปี 14 ปี 16 ปี และ 18 ปี และจะมีการจัดตั้งศูนย์อำนวยการกลาง ณ หอประชุมเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
 
12 กันยายน 2557 , 17:32 น. , อ่าน 1187  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์ ปัญญา สวท. เชียงใหม่