แถลงข่าวงาน Lanna Expo 2014 จัดใหญ่กว่าปีที่ผ่านมา คาดการณ์รายได้สะพัดกว่า 150 ล้านบาท

  
     แถลงข่าวงาน Lanna Expo 2014 จัดใหญ่กว่าปีที่ผ่านมา แหล่งรวมสินค้าและบริการที่ผ่านการคัดสรรค์จากกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 คาดการณ์รายได้สะพัดกว่า 150 ล้านบาทตลอดการจัดงาน
นายสุริยะ ประสาทบัณฑิต ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยรองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ลำพูนและแม่ฮ่องสอน และ ดร.ศราวุฒิ ศรีสกุน ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) ร่วมแถลงข่าวที่ห้องประชุมศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา ถึงการเตรียมการจัดงาน Lanna Expo 2014 ซึ่งจะจัดระหว่างวันที่ 19-23 กันยายน 2554 โดยกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 เชียงใหม่ ลำพูน ลำปางและแม่ฮ่องสอน ภายใต้แนวคิด มหกรรมที่สุดแห่งผลิตภัณฑ์ บริการ ภูมิปัญญาล้านนา พร้อมเปิดให้ประชาชนได้เยี่ยมชมและเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ ผลงานหัตถศิลป์ ธุรกิจบริการสุขภาพ งานสัมมนาวิชาการ และนิทรรศการความรู้กว่า 800 คูหา กิจกรรมแจกรางวัลมากมาย พร้อมการแสดงจากศิลปินชื่อดัง คาดการมีผู้เที่ยวชมงานวันละกว่า 3 หมื่นคน รายได้สะพัดตลอดระยะเวลาการจัดงานกว่า 150 ล้านบาท งานดังกล่าวเป็นเหมือนการรวบรวมผลงานที่ประสบความสำเร็จและเป็นแหล่งรวมสินค้าในกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบนที่ผ่านการคัดสรรมาจัดแสดงและจำหน่ายในราคาผู้ผลิตพบผู้บริโภค เป็นการขยายโอกาสและช่องทางการตลาด
สำหรับงาน Lanna Expo ครั้งที่ผ่านมาประสบความสำเร็จมีรายได้สะพัดตลอดการจัดงาน 30 ล้านบาท ปีนี้รูปแบบการจัดงานใหญ่กว่าเดิม 2 เท่า เป็นความร่วมมือของทุกหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน มีการนำเสนอการท่องเที่ยวเชิงผจญภัย สินค้าหัตถกรรม อาหารฮาลาล เทคโนโลยีปลอดภัย การประชุมวิชาการ โดยได้จัดรสี่ล้อแดงรับส่งฟรีจากห้างสรรพสินค้าโลตัสสาขาหางดง โลตัสคำเที่ยง และตลาดวโรรส และร่วมลุ้นรถยนต์ซูซูกิ เซเลริโอในงาน
 
13 กันยายน 2557 , 17:54 น. , อ่าน 1231  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่