งาน Lanna Expo 2014 จัดใหญ่กว่าปีที่ผ่านมา คาดการณ์รายได้สะพัดกว่า 150 ล้านบาท

  
    งาน Lanna Expo 2014 เริ่มขึ้นแล้วอย่างยิ่งใหญ่ จัดใหญ่กว่าทุกปีที่ผ่านมา เป็นแหล่งรวมสินค้าและบริการที่ผ่านการคัดสรรค์จากกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 คาดการณ์รายได้สะพัดกว่า 150 ล้านบาท
นายสุริยะ ประสาทบัณฑิต ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิดงาน Lanna Expo 2014 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา จังงหวัดเชียงใหม่ งานดังกล่าวจัดระหว่างวันที่ 19-23 กันยายน 2554 โดยกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 เชียงใหม่ ลำพูน ลำปางและแม่ฮ่องสอน ภายใต้แนวคิด มหกรรมที่สุดแห่งผลิตภัณฑ์ บริการ ภูมิปัญญาล้านนา เพื่อรวบรวมผลงานที่ประสบความสำเร็จและเป็นแหล่งรวมสินค้าในกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบนที่ผ่านการคัดสรรมาจัดแสดงและจำหน่ายในราคาผู้ผลิตพบผู้บริโภค เป็นการขยายโอกาสและช่องทางการตลาดพร้อมเปิดให้ประชาชนได้ชมและเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ ผลงานหัตถศิลป์ ธุรกิจบริการสุขภาพ งานสัมมนาวิชาการ และนิทรรศการความรู้กว่า 800 คูหา กิจกรรมแจกรางวัลมากมาย พร้อมการแสดงจากศิลปินชื่อดัง คาดการมีผู้เที่ยวชมงานวันละกว่า 5 หมื่นคน รายได้สะพัดตลอดระยะเวลาการจัดงานกว่า 150 ล้านบาท
สำหรับงาน Lanna Expo ครั้งที่ผ่านมาประสบความสำเร็จมีรายได้สะพัดตลอดการจัดงาน 30 ล้านบาท ปีนี้รูปแบบการจัดงานใหญ่กว่าเดิม 2 เท่า เป็นความร่วมมือของทุกหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน มีการนำเสนอการท่องเที่ยวเชิงผจญภัย สินค้าหัตถกรรม อาหารฮาลาล เทคโนโลยีปลอดภัย การประชุมวิชาการ โดยได้จัดรสี่ล้อแดงรับส่งฟรีจากห้างสรรพสินค้าโลตัสสาขาหางดง โลตัสคำเที่ยง และตลาดวโรรส และร่วมลุ้นรถยนต์ซูซูกิ เซเลริโอในงาน
 
19 กันยายน 2557 , 16:15 น. , อ่าน 1196  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่