เจ้าหน้าที่เข้าจับกุมผู้ต้องหาผลิตสุราปลอมในตัวเมืองเชียงใหม่

  
    เจ้าหน้าที่เข้าจับกุมผู้ต้องหาผลิตสุราปลอมในตัวเมืองเชียงใหม่ สารภาพทำมาระยะหนึ่งแล้ว และนำไปจำหน่ายให้กับร้านค้าในตัวเมืองเชียงใหม่ในราคาต่ำกว่าท้องตลาด
พันเอกสันติสุข ศรีเมือง หัวหน้ากองยุทธการ มณฑลทหารบกที่ 33 พร้อมด้วย เจ้าหน้าตำรวจสถานีตำรวจภูธรช้างเผือก และเจ้าหน้าที่สรรพสามิตภาค 5 ร่วมกันทำการจับกุมตัวผู้ต้องหา จำนวน 3 คน ได้แก่ นายธนรัช อันธิวงศ์ อายุ 63 ปี นายอัศวิน อันธิวงศ์ อายุ 34 ปี และนายจิรวุฒ อันธิวงศ์ อายุ 30 ปี ภายในบ้านเช่าเลขที่ 24/72 ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมทั้งได้ตรวจยึดของกลางอุปกรณ์ที่ใช้ในการผลิตสุราและขวดสุราที่บรรจุแล้วกว่า 200 ขวด สารปรุงแต่งกลิ่นและสี รวมทั้งแอลกอฮอล์ที่ใช้ในการผลิตสุราและแสตมป์ที่ใช้แล้วจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งดำเนินคดีในข้อหา ร่วมกันผลิตและจำหน่ายสุราโดยไม่ได้รับอนุญาต และมีแสตมป์สุราซึ่งรู้ว่าใช้แล้วไว้ในความครอบครอง มีภาชนะสำหรับผลิตสุราไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต
จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ให้การรับสารภาพว่า ของกลางทั้งหมดที่เจ้าหน้าที่ตรวจยึดได้เป็นของตนจริงโดยได้ใช้อุปกรณ์ที่ตรวจยึดได้ในการลักลอบผลิตสุราแบบผิดกฎหมายเพื่อนำไปจำหน่ายให้กับร้านค้าในตัวเมืองเชียงใหม่ โดยจะขายให้ในราคาที่ถูกกว่าราคาท้องตลาด ซึ่งได้มีการดำเนินการลักลอบทำสุราในลักษณะดังกล่าวมาแล้วระยะหนึ่ง
 
21 กันยายน 2557 , 14:46 น. , อ่าน 1197  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์ ปัญญา สวท. เชียงใหม่