สรรพสามิตภาค 5 แถลงข่าวจับกุมแก๊งค์ลักลอบทำสุราเถื่อนรายใหญ่ที่สุดในรอบปี

  
     สรรพสามิตภาค 5 แถลงข่าวจับกุมแก๊งค์ลักลอบทำสุราเถื่อนรายใหญ่ที่สุดในรอบปี พบว่าส่งขายร้านของชำ ร้านเหล้าตองทั่วเชียงใหม่มานานกว่า 2 เดือน รวมมูลค่าของกลางที่ยึดได้คิดเป็นมูลค่าภาษีสุราที่ต้องเสียให้รัฐกว่า 4 แสนบาท
ที่สำนักงานสรรพสามิตภาค 5 จังหวัดเชียงใหม่ นายสมโภชนรัฐ แก้วน่วม ผู้อำนวยการสำนักตรวจสอบป้องกันและปราบปราม กรมสรรพสามิต พร้อมคณะ ร่วมกันแถลงผลการจับกุมผู้กระทำผิดลักลอบทำสุราเถื่อน(สุราปลอม) ซึ่งเจ้าหน้าที่สรรพสามิตและกำลังทหารจากกองร้อยสารวัตรทหารมณฑลทหารบกที่ 33 จังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกันจับกุมเมื่อวันที่ 20 กันยายน 2557 ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ทำการจับกุมได้ที่บ้านเช่าแห่งหนึ่งในตำบลช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่ ผู้ต้องหา 3 คน คือ นายธนธัช อันธิวงศ์ อายุ 63 ปี นายอัศวิน อันธิวงศ์ อายุ 34 ปี และนายจิรวุฒิ อันธิวงศ์ อายุ 30 ปี พร้อมตรวจยึดของกลางได้หลายรายการ
ผู้อำนวยการสำนักตรวจสอบป้องกันและปราบปราม กรมสรรพสามิต ระบุว่า การจับกุมผู้ต้องหาลักลอบทำสุราเถื่อนรายนี้ นับเป็นผู้กระทำความผิดรายใหญ่ที่สุดที่สำนักงานสรรพสามิตภาค 5 จับกุมได้ในรอบปีนี้ โดยของกลางที่ตรวจยึดได้ทั้งหมดคิดเป็นมูลค่าภาษีสุรากว่า 417,000 บาท จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าผู้ต้องหากลุ่มนี้ลักลอบทำสุราเถื่อนมาได้ประมาณ 2 เดือน ส่งขายให้ร้านจำหน่ายสุราทั้งร้านขายของชำและร้านเหล้าตองโดยเฉพาะในพื้นที่อำเภอรอบนอกของจังหวัดเชียงใหม่ในราคาที่ถูกกว่าท้องตลาด ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ส่งตัวผู้ต้องหาดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว มีโทษทั้งจำและปรับ พร้อมทั้งเร่งทำการติดตามว่าในช่วงที่ผ่านมามีสุราปลอมของกลุ่มผู้ต้องหานี้ถูกกระจายไปยังที่ใดบ้าง เพื่อตามเก็บ เพราะอาจจะเป็นอันตรายถึงชีวิตสำหรับผู้ที่ซื้อไปดื่ม
 
23 กันยายน 2557 , 08:45 น. , อ่าน 1194  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์ ปัญญา สวท. เชียงใหม่