ชมรมภัตตาคารและร้านอาหารจังหวัดเชียงใหม่ เตรียมจัดงานมหกรรมอาหารเชียงใหม่ ครั้งที่ 27

  
     ชมรมภัตตาคารและร้านอาหารจังหวัดเชียงใหม่ เตรียมจัดงานมหกรรมอาหารเชียงใหม่ ครั้งที่ 27 ในรูปแบบ แอ่วม่วน กินลำ เน้นเรื่องอาหารควบคู่การประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวเชียงใหม่ คาดจะมีมูลค่ายอดขายสะพัดไม่ต่ำกว่า 20 ล้านบาท
ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซ่า เชียงใหม่ แอร์พอร์ต นายนาวิน สินธุสอาด รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นำคณะผู้เกี่ยวข้อง ร่วมแถลงข่าวการเตรียมจัดงานมหกรรมอาหารเชียงใหม่ ครั้งที่ 27 (Chingmai Food Festival 2014) ในรูปแบบ แอ่วม่วน กินลำ ที่กำหนดจัดงานขึ้นระหว่างวันที่ 10-17 ตุลาคม 2557 ณ ลานม่วนใจ๋ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซ่า เชียงใหม่ แอร์พอร์ต จัดโดยชมรมภัตตาคารและร้านอาหารจังหวัดเชียงใหม่ นายชวลิต ฉ่อนเจริญ ประธานจัดงานมหกรรมอาหารเชียงใหม่ ครั้ง 27 กล่าวว่า การจัดงานมหกรรมอาหารเชียงใหม่ ครั้งที่ 27 นี้ คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวและผู้คนทั่วไปในจังหวัดเชียงใหม่และใกล้เคียงร่วมงานประมาณ 30,000 คน และระหว่างการจัดงาน 8 วัน จะมีมูลค่ายอดขายสะพัดไม่ต่ำกว่า 20 ล้านบาท โดยการจัดงานครั้งนี้จะเน้นเรื่องอาหารอร่อยควบคู่ไปกับการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวเชียงใหม่ มีเวทีพิเศษที่จะนำอาหารเมนูเด็ดมาลดราคาในช่วงนาทีทองถึงร้อยละ 50 รวมไปถึงการนำหูฉลามสั่งตรงจากเยาวราชกรุงเทพฯ มาแจกให้กับผู้เข้าร่วมงานได้ชิมฟรีๆ ในพิธีเปิด ในขณะเดียวกันมีการออกบูธแนะนำแหล่งท่องเที่ยวโดยเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เชียงใหม่ ซู อควาเรียม และสวนสัตว์เชียงใหม่ ด้วย
สำหรับกิจกรรมบนเวทีใหญ่ จะมีคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง เช่น เจเน็ตเขียว อ๊อฟ ปองศักดิ์ แมว จีระศักดิ์ คิงส์ แตงโม เดอะวอยซ์ นิด เทิดไท เหินฟ้า หน้าเลื่อม และการประกวด LEO SHOW TALENT เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนภาคเหนือก้าวสู่เวทีระดับประเทศ
 
23 กันยายน 2557 , 09:18 น. , อ่าน 1256  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์ ปัญญา สวท. เชียงใหม่