แถลงข่าวผู้ต้องหาตระเวนลักทรัพย์ภายในหอพักในเขตเมืองเชียงใหม่และใกล้เคียง

  
     เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวผู้ต้องหาตระเวนลักทรัพย์ภายในหอพักในเขตเมืองเชียงใหม่และใกล้เคียงมาแถลงข่าว สารภาพทำมาแล้วกว่า 30 ครั้ง และเคยจำคุกในคดีลักทรัพย์มาก่อนหน้านี้
ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ พันตำรวจเอกวีระวุฒิ เนียมน้อย รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ นำคณะแถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ เหตุเกิดที่หอพักเพียงกมล ห้องหมายเลข 6 หมู่ 7 ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ โดยจับกุมตัวนายณภัทร ธนะสาร อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 50 หมู่ 6 ตำบลโหล่งขอด อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีของกลางเป็นแท็ปเลต 1 เครื่อง โทรศัพท์มือถือไอโบมาย 1 เครื่อง รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ คาวาซากิ สีส้ม ทะเบียน 1กจ 5291 เชียงใหม่ 1 คัน แฟลช ไขควงและค้อน
รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า จากการที่มีเหตุลักทรัพย์หลายแห่งภายในหอพักในเขตรับผิดชอบสถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ ทำให้ประชาชนเดือดร้อน โดยเฉพาะนักเรียน นักศึกษา ที่มาเช่าห้องพักเพื่อทำงานหรือเรียน คนร้ายจะอาศัยจังหวัดที่เจ้าของห้องไม่อยู่เข้าไปลักทรัพย์ จึงได้มีการสั่งการให้สืบสวนติดตามคนร้าย จนเบาะแสผู้ต้องสงสัย จึงติดตามตัวจนพบและตรวจค้นห้องพัก พบของกลางที่ได้มาจากการลักทรัพย์หลายรายการ โดยผู้ต้องหาได้ตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์ในพื้นที่อำเภอเมืองเชียงใหม่และใกล้เคียง จำนวน 33 ครั้ง
นอกจากนี้ จากการสอบประวัติผู้ต้องหา ทราบว่า เคยถูกจับกุมในความผิดฐานลักทรัพย์ในเคหะสถานของสถานีตำรวจภูธรช้างเผือกมาแล้ว เมื่อปี 2552 และพ้นโทษเมื่อปี 2555
 
25 กันยายน 2557 , 14:12 น. , อ่าน 1225  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์ ปัญญา สวท. เชียงใหม่