แถลงข่าวการจัดงานเทศกาลรถถีบเชียงใหม่ 2557

  
     ภาคีที่เกี่ยวข้อง ร่วมแถลงข่าวการเตรียมงานเทศกาลรถถีบเชียงใหม่ 2557 ที่จะมีขึ้นปลายปีนี้ โดยจะเป็นงานเกี่ยวกับจักรยานที่ใหญ่ที่สุดครั้งแรกในภาคเหนือ เพื่อเป็นการส่งเสริมการใช้จักรยานในชีวิตประจำวันและการท่องเที่ยว
ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ นายนาวิน สินธุสอาด รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยตัวแทนจากส่วนต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันจัดการแถลงข่าวงานเทศกาลรถถีบเชียงใหม่ 2557 ซึ่งกำหนดจัดงานขึ้นระหว่างวันที่ 5-7 ธันวาคม 2557 บริเวณหอนิทรรศการศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ถือเป็นการจัดงานจักรยานที่ยิ่งใหญ่ครั้งแรกในภาคเหนือ เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้ประชาชนใช้จักรยานในชีวิตประจำวันและการท่องเที่ยวมากขึ้น เพื่อสุขภาพที่ดีอย่างยั่งยืน ช่วยแก้ปัญหาด้านพลังงาน การจราจรและลดภาวะโลกร้อน ซึ่งจะส่งผลให้จังหวัดเชียงใหม่เป็นเมืองสีเขียวและเป็นเป้าหมายของคนรักจักรยานทุกเพศทุกวัย โดยจะมีกลุ่มเป้าหมาย ได้แก่ คนรักจักรยาน นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ รวมถึงประชาชนทั่วไปเข้าร่วมงานไม่น้อยกว่า 15,000 คน
ภายในงานจะมีกิจกรรมต่างๆ มากมาย เช่น การแข่งขันจักรยาน “เชียงใหม่คลาสสิคเรซ : ปั่นสู่ฟ้าเทิดไท้องค์ราชัน ครั้งที่ 1” ชิงรางวัลพระราชทานสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร พร้อมทั้งการจัดทริปปั่นจักรยานระยะสั้นให้แก่นักท่องเที่ยว 10 ทริป การออกร้านจำหน่ายจักรยานและอุปกรณ์ต่างๆ เกี่ยวกับจักรยานในราคาพิเศษ การจัดนิทรรศการ การจัดกิจกรรมเวิร์คช้อป พร้อมรับชมกิจกรรมความบันเทิง ฟรีคอนเสิร์ตศิลปิน เบิร์ดกะฮาร์ท และศิลปินวงแทตทูคัลเลอร์
 
25 กันยายน 2557 , 16:12 น. , อ่าน 1174  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์ ปัญญา สวท. เชียงใหม่