สวนสัตว์เชียงใหม่ จัดฉลองวันเกิดให้แพนด้าหลินฮุ่ย ในโอกาสครบรอบ 13 ปี

  
    สวนสัตว์เชียงใหม่ จัดฉลองวันเกิดให้แพนด้าหลินฮุ่ย ในโอกาสครบรอบ 13 ปี จัดเค้กออร์แกนิค 3 ชั้น พร้อมนำแฟนคลับปลูกไผ่ 130 ต้น เพื่อเป็นแหล่งอาหารให้ครอบครัวแพนด้า
ผู้บริหารสวนสัตว์เชียงใหม่ พร้อมประชาชนและแฟนคลับจำนวนมาก ร่วมกันร้องเพลงอวยพรวันเกิดครบรอบ 13 ปี ให้แก่แพนด้าหลินฮุ่ย ที่สวนจัดแสดงหมีแพนด้าภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ จากนั้นได้ปล่อยให้หลินฮุ่ยออกมาจากคอกกัก เพื่อกินเค้กน้ำแข็งออร์แกนิค 3 ชั้น ที่เจ้าหน้าที่จัดเตรียมไว้ โดยเค้กเป็นรูปทรงกลมตีวงล้อมด้วยไม้ไผ่สานและตกแต่งด้วยผลไม้ ทั้งแอปเปิ้ล แครอท องุ่น หน่อไม้ ที่เป็นของโปรดให้กับหลินฮุ่ย และยังมีน้ำแข็งที่ทำจากสีธรรมชาติ เช่น น้ำอัญชัน น้ำแอปเปิ้ล น้ำแครอท ชั้นแรกมีขนาดความกว้าง 150 เซนติเมตร สูง 50 เซนติเมตร ชั้นที่ 2 สูง 100 เซนติเมตร กว้าง 40 เซนติเมตร ส่วนด้านบนยอดมีตัวอักษรหมายเลข 13 ซึ่งเป็นอายุของหลินฮุ่ยติดอยู่
นอกจากนี้สวนสัตว์เชียงใหม่ยังได้จัดกิจกรรมปลูกไผ่จำนวน 130 ต้น เพื่อมอบให้เป็นของขวัญและเป็นแหล่งอาหารให้ครอบครัวแพนด้า ภายในพื้นที่ของสวนสัตว์เชียงใหม่ โดยมีนายสัตวแพทย์กาญจน์ชัย แสนวงศ์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ ประชาชนและแฟนคลับเข้าร่วมกิจกรรมปลูกไผ่ในครั้งนี้
 
28 กันยายน 2557 , 12:32 น. , อ่าน 1182  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์ ปัญญา สวท. เชียงใหม่