ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมอุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่

  
     ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมอุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ ขณะที่น้ำตกแม่กลาง อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ น้ำป่าไหลแรง และฝนยังตกหนักหลายพื้นที่ของจังหวัดเชียงใหม่
จากเหตุการณ์ฝนตกหนักเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ส่งผลให้เกิดน้ำป่าไหลหลากที่อุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ โดยนายสิทธิชัย เสรีส่งแสง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปกกล่าวว่า ฝนได้ตกอย่างหนัก จนส่งผลให้น้ำป่าไหลหลาก และเอ่อท่วมบริเวณอุทยานแห่งชาติ และ โป่งน้ำร้อน ประมาณหนึ่งชั่วโมง หลังจากนั้นได้ลดระดับลงอย่างรวดเร็วและไหลลงสู่ห้วยแม่ใจ ความแรงของน้ำป่าทำให้สะพานไม้ที่ขวางทางน้ำถูกน้ำพัดเสียหาย ถนนบางช่วงและทางเดินศึกษาธรรมชาติเสียหาย จากน้ำป่ากัดเซาะ ล่าสุดฝนเริ่มหยุดแต่ยังต้องเฝ้าระวัง โดยเฉพาะถนนบางช่วงที่ถูกน้ำป่ากัดเซาะไหล่ถนน ทำให้วิ่งรถได้ช่องทางเดียว ต้องระมัดระวังอย่างมากโดยเฉพาะในช่วงเวลากลางคืน
ขณะเดียวกันฝนยังตกหนักในพื้นที่น้ำตกแม่กลาง อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง โดยพบว่าน้ำป่าไหลแรงมาก จึงต้องเฝ้าระวังสำหรับผู้ที่เดินทางไปเที่ยว โดยฝนยังตกหนักในพื้นที่อำเภอเมือง อำเภอแม่ริม แม่แตงและอำเภอฝางบางพื้นที่ด้วย
 
29 กันยายน 2557 , 18:16 น. , อ่าน 1196  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่