ตำรวจสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 จับกุมเจ้าของสำนักทรงเจ้าหล้ากุมารทอง

  
     ตำรวจสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 จับกุมเจ้าของสำนักทรงเจ้าหล้ากุมารทอง กลางเมืองเชียงใหม่ หลังหลอกเศรษฐินีสาวเอาเงินกว่า 17 ล้านบาท
ตำรวจกองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 นำโดยพลตำรวจตรีพงษ์สักก์ เชื้อสมบูรณ์ ผู้กำกับประจำกองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 นำตัวนางละเวียง บุญทิพย์ เจ้าของสำนักทรงเจ้าหล้ากุมารทอง เลขที่ 9/11 หมู่ 3 ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ มาสอบปากคำ หลังจากได้รับแจ้งความจากนางฉฎา สีบุญเรือง น้องสาวอธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม หลังจากที่ถูกนางละเวียง หลอกเอาเงิน โดยมีพฤติกรรมเป็นเจ้าเข้าทรงกุมารทอง จนกระทั่งหลงเชื่อเนื่องจากเมื่อมาบูชาแล้วสามารถกลับไปขายที่ดินย่านสีลมได้ 150 ล้านบาท จึงได้กลับมาบูชาอีกครั้ง นางละเวียงได้นำเครื่องรางของขลัง พญาอินทรีย์หยกเหินหาว และพลอยศักดิ์สิทธิ์พระพุทธเจ้าให้บูชาด้วยเงิน 17 ล้านบาท เมื่อนำไปตรวจสอบพบว่าเป็นพลอยราคาถูกจากพม่า จึงได้เข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อเอาผิดกับนางละเวียง โดยตำรวจได้ตั้งข้อหาร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์แก่นางละเวียงและนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป
สำหรับนางละเวียงเคยต้องโทษลักษณะดังกล่าวและถูกแจ้งความจับที่สถานีตำรวจภูธรลุมพินีเมื่อปี 2553 และหลบหนีการจับกุม และมาถูกจับได้ในที่สุด
 
30 กันยายน 2557 , 16:13 น. , อ่าน 1147  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่