สายการบิน Golden Myanmar Airlines เปิดเส้นทางบินตรง ย่างกุ้ง เชียงใหม่

  
     สายการบิน Golden Myanmar Airlines เปิดเส้นทางบินตรง ย่างกุ้ง-เชียงใหม่ รองรับนักท่องเที่ยวที่เพิ่มจำนวนขึ้น นับเป็นสายการบินที่สองที่บินตรงจากพม่าสู่เชียงใหม่
นายวิสูตร บัวชุม ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่ และคณะ ให้การต้อนรับผู้โดยสารเที่ยวบินปฐมฤกษ์ ย่างกุ้ง-เชียงใหม่ –ย่างกุ้ง ของสายการบิน Golden Myanmar Airlines ณ บริเวณอาคารผู้โดยสารขาเข้าต่างประเทศ สนามบินนานาชาติเชียงใหม่ ซึ่งมีผู้โดยสารมา 50 คนในเที่ยวบินปฐมฤกษ์นี้
นางธัญธนกาญจน์ มิสแกสเวท ตัวแทนฝ่ายขายประเทศไทย กล่าวว่า กล่าวว่า สายการบิน Golden Myanmar Airlines เป็นสายการบินโลว์คอสแอร์ไลน์ ของพม่า เปิดดำเนินการมาสองปีแล้ว ก่อนหน้านี้มีเส้นทางการบินสองเส้นทางคือ ย่างกุ้ง-สุวรรณภูมิ และย่างกุ้ง-สิงคโปร์ มีเส้นทางบินตรงในประเทศพม่าอีก 9 เมือง ล่าสุดได้เปิดเส้นทางบินตรงเชียงใหม่ เนื่องจากมองเห็นศักยภาพ รองรับนักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้น คนพม่าชอบมาเชียงใหม่รองจากกรุงเทพมหานคร สังเกตจากการเช่าเหมาลำที่ได้รับการตอบรับอย่างดี โดยค่าบัตรโดยสารขาเดียว 1888 บาท พร้อมฟรีน้ำหนักกระเป๋า 20 กิโลกรัมถึงเดือนมีนาคม 2558 ออกจากเชียงใหม่ทุกวันอังคาร พฤหัสบดีและเสาร์เวลา 09.25 น.ด้วยเครื่องบินใหม่ และระบบปลอดภัยที่เป็นมาตรฐานสากล
สำหรับสายการบิน Golden Myanmar Airlines นับเป็นสายการบินที่สองที่บินตรงสู่เชียงใหม่ หลังจากที่ก่อนหน้านี้สายการบินแอร์บาร์กันได้เปิดเส้นทางบินตรงสู่เชียงใหม่สองเส้นทางประสบความสำเร็จอย่างมาก เร็ว ๆ นี้สายการบินบางกอกแอร์เวย์ก็จะเปิดเส้นทางบินเชียงใหม่-ย่างกุ้ง และเชียงใหม่-มัณฑะเลย์เช่นกัน โดยคนพม่าชอบมาช็อปปิ้ง และมาตรวจสุขภาพที่เชียงใหม่
 
2 ตุลาคม 2557 , 10:49 น. , อ่าน 1149  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่