สวนสัตว์เชียงใหม่ เตรียมพร้อมรับเด็กและเยาวชนช่วงปิดเทอม

  
    สวนสัตว์เชียงใหม่ มีโอกาสต้อนรับสมาชิกใหม่ 2 ตัว เป็นลูกจิงโจ้และลูกแกะขาว พร้อมจัดกิจกรรมระบำใต้น้ำ ต้อนรับเด็กและเยาวชนช่วงปิดเทอม
สวนสัตว์เชียงใหม่ เตรียมการแสดงระบำใต้น้ำ ต้อนรับเด็ก เยาวชน และครอบครัวในช่วงปิดเทอมนี้ โดยจะเริ่มแสดงรอบแรกในวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 4-5 ตุลาคม 2557 ที่เชียงใหม่ซูอควอเรียม สวนสัตว์เชียงใหม่ กำหนดแสดงตั้งแต่เดือนตุลาคม 2557 – เดือนมกราคม 2558 จำนวน 2 รอบ รอบเช้า 10.45 น. รอบบ่าย 14.45 น. เฉพาะวันเสาร์ วันอาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ และเมื่อเร็วๆ นี้ สวนสัตว์เชียงใหม่ มีโอกาสได้ต้อนรับสมาชิกใหม่จากสัตว์ 2 ชนิด คือ ลูกแกะขาวและลูกจิงโจ้ โดยลูกแกะขาวเป็นลูกแกะตัวแรกที่เกิดยังสวนสัตว์เชียงใหม่ ทำให้ขณะนี้ สวนสัตว์เชียงใหม่ มีจำนวนแกะทั้งสิ้น 36 ตัว ส่วนลูกจิงโจ้แดง เกิดจากแม่ชื่อ “คุณนาย” อายุ 10 ปี และพ่อ “พร้อมพนธ์” เพศผู้ อายุ 1 ปี สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงดี และเตรียมประกวดตั้งชื่อเร็วๆ นี้ ทำให้ขณะนี้สวนสัตว์เชียงใหม่มีสมาชิกจิงโจ้แดงรวม 3 ตัว
นายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ กล่าวว่า ถือเป็นโอกาสดีที่สมาชิกใหม่เกิดในช่วงที่เด็กและเยาวชนปิดเทอม เป็นโอกาสที่เด็ก เยาวชนและครอบครัว จะได้สัมผัสความน่ารักของสัตว์ต่างๆ และการแสดงระบำใต้น้ำ นอกจากนี้ ในช่วงเดือนพฤศจิกายน 2557 - เดือนเมษายน 2558 จะมีการแสดงกายกรรมจากมณฑลเซี่ยงไฮ้ ไว้คอยต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวด้วย
 
3 ตุลาคม 2557 , 16:06 น. , อ่าน 1152  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์ ปัญญา สวท. เชียงใหม่