สสส. จัดกิจกรรม จักรยานทางไกลการกุศล Bike for children 2014

  
    สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) จัดกิจกรรม จักรยานทางไกลการกุศล Bike for children 2014 กรุงเทพฯ – เชียงใหม่ เพื่อมอบทุนการศึกษา จักรยานและอุปกรณ์การศึกษาให้แก่น้องผู้ติดเชื้อและได้ผลกระทบจากโรคเอดส์ภาคเหนือ
นายศุขวิชัย ธนะสุนทร กรรมการผู้จัดการสมาคม TBCA พร้อมด้วย นางจารุกัญญา ราษฎร์ศิริ กรรมการสมาคมจักรยานเพื่อสุขภาพไทยและคณะ แถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ณ ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ว่า สมาคมแนวร่วมธุรกิจไทยต้านภัยเอดส์(TBCA) ร่วมกับ สมาคมจักรยานเพื่อสุขภาพไทย(TCHA) การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส.) จัดกิจกรรม จักรยานทางไกลการกุศล Bike for children 2014 กรุงเทพฯ – เชียงใหม่ ปั่นโดยกลุ่มผู้ใช้จักรยานใจกุศลกว่า 100 คน จากกรุงเทพฯ ถึงเชียงใหม่ กำหนดการปั่นตั้งแต่วันที่ 20 - 24 ตุลาคม 2557 รวมระยะทางกว่า 700 กิโลเมตร เพื่อมอบทุนการศึกษา จักรยานและอุปกรณ์การศึกษาให้แก่น้องผู้ติดเชื้อและได้ผลกระทบจากโรคเอดส์ภาคเหนือ
สำหรับในวันเสาร์ที่ 25 ตุลาคม 2557 จะมีเปิดกิจกรรม ณ สถาบันแมคเคนเพื่อการฟื้นฟู จังหวัดเชียงใหม่ จากนั้นจะมีการปั่นไปยังเวียงกุมกาม เพื่อมอบทุนการศึกษาและจักรยาน สิ่งของบริจาคและอุปกรณ์การเรียนให้เด็กๆ ณ วัดช้างค่ำ เวียงกุมกาม ส่วนในวันอาทิตย์ที่ 26 ตุลาคม 2557 จะมีพิธีเปิดและปล่อยตัวนักปั่น ณ สวนรุกขชาติ เพื่อปั่นขึ้นดอยสุเทพ พระตำหนักภูพิงค์ และจะมีการมอบถ้วยรางวัลทีมที่เข้าร่วมกิจกรรมสูงสุด เป็นอันเสร็จกิจกรรม
 
23 ตุลาคม 2557 , 15:42 น. , อ่าน 1199  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์ ปัญญา สวท. เชียงใหม่