รักษาราชการแทนรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเน้นย้ำให้ดูแลการลักลอบตัดไม้พะยูงและการบุกรุกพื้นที่ป่า

  
     รักษาราชการแทนรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเน้นย้ำให้ดูแลการลักลอบตัดไม้พะยูงและการบุกรุกพื้นที่ป่า รวมทั้งการลักลอบจำหน่ายงาช้างที่กำลังเป็นที่จับตาในระดับนานาชาติในขณะนี้
พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รักษาราชการแทนรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางมามอบนโยบายให้แก่นายตำรวจในสังกัดสำนักงานตำรวจภูธรภาค 5 โดยมีพลตำรวจตรีธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 และคณะให้การต้อนรับ โดยรักษาราชการแทนรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติกล่าวว่า ได้มามอบนโยบายเกี่ยวกับการดูแลทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะไม้พะยูง ไม้กระยาเลย ไม้สัก ที่พบว่ามีการลักลอบตัดจำนวนมากโดยเฉพาะพื้นที่ป่าสมบูรณ์ อีกทั้งขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมมือกับทหารและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปดูแลไม่ให้มีการบุกรุกพื้นที่ป่า หากตรวจสอบพบให้ใช้พระราชบัญญัติยึดทรัพย์เข้าดำเนินการ โดยได้สั่งการให้สำนักงานตำรวจภูธรภาค 1 ถึง ภาค 9 ตั้งชุดปฏิบัติการพิเศษดูแลปัญหาดังกล่าว รวมทั้งการบุกรุกพื้นที่ป่าทำไร่เลื่อนลอยและการตัดไม้ไปสวมเป็นไม้เก่าและลักลอบขนเข้ามาจำหน่ายด้วย
นอกจากนี้รักษาการรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติยังได้เน้นย้ำให้ดูแลปัญหาการลักลอบจำหน่ายงาช้าง ซึ่งพบมากในภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งเป็นอีกปัญหาที่สำคัญระดับชาติที่ต่างประเทศกำลังจับตา ธนวันต์ ชุมแสง สวท.เชียงใหม่
 
24 ตุลาคม 2557 , 17:01 น. , อ่าน 1195  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่