นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่เชิญชวนประชาชนและนักท่องเที่ยว เที่ยวงานลอยกระทงหรือยี่เป็งเชียงใหม่ ซึ่งปีนี้จัดอย่างยิ่งใหญ่

  
    นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่เชิญชวนประชาชนและนักท่องเที่ยว เที่ยวงานลอยกระทงหรือยี่เป็งเชียงใหม่ ซึ่งปีนี้จัดอย่างยิ่งใหญ่ โดยจะประดับตกแต่งเมืองตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน นี้เป็นต้นไป
นายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่เปิดเผยว่า ช่วงเทศกาลลอยกระทงปีนี้ องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับเทศบาลนครเชียงใหม่จัดกิจกรรมเนื่องในวันลอยกระทงหรือยี่เป็งเชียงใหม่ โดยจะประดับ ตกแต่ง 4 แจ่ง 5 ประตูและคูเมือง รวมทั้งข่วงอนุสาวรีย์สามกษัตริย์และศาลแขวงเก่า มีการประดับโคมและกระทงระหว่างวันที่ 1 -7 พฤศจิกายน 2557 เพื่อสร้างสีสันและความคึกคัก เป็นการสร้างบรรยากาศการท่องเที่ยว ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับความสวยงามของเมือง และวัฒนธรรมประเพณีล้านนาที่สืบทอดต่อกันมาหลายชั่วอายุคน โดยปีนี้จะรณรงค์ให้ประชาชนแต่งกายพื้นเมือง ปลอดประทัดยักษ์และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์
อย่างไรก็ตามสำหรับการคาดการณ์นักท่องเที่ยวช่วงลอยกระทงปีนี้คาดว่าจะไม่มากกว่าปีที่ผ่านมา เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจปัจจุบัน โดยขณะนี้คาดว่ามีห้องพักโรงแรมเหลืออีกประมาณร้อยละ 15 ขอเชิญประชาชนวางแผนเดินทางมาสัมผัสกับความประทับใจในบรรยากาศงานประเพณียี่เป็งหรือลอยกระทงเชียงใหม่ที่กำลังจะเริ่มในอีกไม่กี่วันข้างหน้า
 
25 ตุลาคม 2557 , 17:30 น. , อ่าน 1192  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่