จังหวัดเชียงใหม่ เปิดฤดูกาลท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่แล้ว

  
    จังหวัดเชียงใหม่ เปิดฤดูการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่แล้ว โดยมีผู้ที่เกี่ยวข้อง ร่วมให้การต้อนรับผู้โดยสารเที่ยวบินปฐมฤกษ์อุดรธานี-เชียงใหม่ เพื่อแสดงสัญลักษณ์ว่าเชียงใหม่ พร้อมแล้วสำหรับฤดูการท่องเที่ยว
นายนาวิน สินธุสอาด รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นายวิสูตร บัวชุม ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่ พร้อมคณะ ร่วมต้อนรับผู้โดยสารที่เดินทางเข้ามายังจังหวัดเชียงใหม่ โดยสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส เที่ยวบินปฐมฤกษ์อุดรธานี-เชียงใหม่ ณ บริเวณผู้โดยสารขาออกภายในประเทศ ท่าอากาศยานเชียงใหม่ ในกิจกรรมเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ Check in Chiang Mai To High Season 2015 และจัดกิจกรรมดังกล่าวตลอดทั้งวัน ครอบคลุมการต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งสายการบินภายในประเทศและต่างประเทศ ที่เดินทางเข้ามายังจังหวัดเชียงใหม่ ประมาณ 12 เที่ยวบิน มีการคล้องมาลัยดอกมะลิ มอบคู่มือการท่องเที่ยวและของที่ระลึกแก่ผู้โดยสารที่เดินทางเข้ามายังจังหวัดเชียงใหม่ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า ขณะนี้ จังหวัดเชียงใหม่ มีความพร้อมที่จะต้อนรับนักท่องเที่ยวเต็มที่ ประกอบกับสภาพอากาศที่เริ่มหนาวเย็น จึงทำให้เริ่มมีนักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยวมากขึ้น ขณะที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็ได้มีการเตรียมกิจกรรมไว้รองรับตลอดฤดูกาลท่องเที่ยวแล้ว
สำหรับในช่วงเย็นที่ลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ มีการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนและปล่อยขบวนคาราวานเปิดฤดูการท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ ประกอบด้วย ขบวนตำรวจ ตำรวจจราจร ตำรวจท่องเที่ยว ขบวนภาคเอกชนด้านการท่องเที่ยว และขบวนปั่นจักรยานรอบคูเมืองเชียงใหม่สิ้นสุดที่วัดโลกโมฬี เพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นแก่นักท่องเที่ยวอีกทางหนึ่ง
 
26 ตุลาคม 2557 , 16:04 น. , อ่าน 1178  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์ ปัญญา สวท. เชียงใหม่