ยอดดอยอินทนนท์หนาวลดฮวบเหลือ 7 องศาเซลเซียส ขณะที่ยอดนักทักท่องเที่ยวทะลุ 6 พันคน

  
     ภาคเหนืออากาศหนาวเย็นลงต่อเนื่องเช้านี้ที่ยอดดอยอินทนนท์หนาวลดลงเหลือเพียง 7.0 องศา นักท่องเที่ยวแห่สัมผัสอากาศหนาวช่วงหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมากว่า 6 พันคน
เช้านี้ที่ยอดดอยอินทนนท์ อุณหภูมิลดลงจากเมื่อวานนี้ 4-5 องศาเซลเซียส โดยอุณหภูมิต่ำสุดช่วงเช้ามืดวัดได้ 7.0 องศาเซลเซียสเท่านั้น คาดว่าในช่วงสัปดาห์นี้สภาพอากาศจะหนาวเย็นและอุณหภูมิจะลดลงอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากปริมาณฝนเริ่มลดลง และสภาพอากาศหนาวเย็นก็เริ่มเข้ามาแทนที่ โดยพบว่ามีนักท่องเที่ยวขึ้นไปรอชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าจำนวนมาก สถิตินักท่องเที่ยวที่ยอดดอยอินทนนท์ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาเพิ่มขึ้นกว่า 6,000 คน
ขณะที่ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือคาดหมายลักษณะอากาศ บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นจากประเทศจีนปกคลุมประเทศไทยตอนบน ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณภาคเหนือมีอากาศเย็นกับมีหมอกหนาและฝน/ฝนฟ้าคะนองในบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนเพิ่มความระมัดระวังการใช้ยวดยานพาหนะในพื้นที่หมอกหนาในช่วงตลอดระยะสัปดาห์นี้ ในช่วงวันที่ 25-28 ต.ค. บริเวณความกดอากาศสูงอีกระลอกจะแผ่เสริมลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้ภาคเหนือ อุณหภูมิจะลดลงและมีอากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า ผลกระทบต่อการเกษตร ในระยะนี้เป็นช่วงต้นฤดูหนาว อากาศจะเปลี่ยนแปลง เกษตรกรควรดูแลสุขภาพให้แข็งแรง เพราะร่างกาย อาจปรับตัวไม่ทันทำให้เจ็บป่วยได้ง่าย โดยเฉพาะโรคที่เกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ ผู้ที่ปลูกมะขามหวานในระยะนี้ควรระวังและป้องกันโรคราแป้งโดยจะทำให้ใบอ่อนยอดอ่อน ร่วงชะงักการเจริญเติบโตหากพบควรตัดยอดหรือส่วนที่เสียหายทิ้ง
 
27 ตุลาคม 2557 , 13:06 น. , อ่าน 1175  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่