จังหวัดเชียงใหม่ ประชุมคณะกรรมการจัดงานฤดูหนาวและงาน OTOP ของดีเมืองเชียงใหม่ ประจำปี 2558

  
     จังหวัดเชียงใหม่ ประชุมคณะกรรมการจัดงานฤดูหนาวและงาน OTOP ของดีเมืองเชียงใหม่ ประจำปี 2558 ขอให้ทุกอำเภอนำของดี ของเด่นในพื้นที่ แม้จะยังไม่มีชื่อเสียงมานำเสนอภายในงาน เพื่อให้เป็นที่รู้จักเพิ่มขึ้น
นายสุริยะ ประสาทบัณฑิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานประชุมคณะกรรมการจัดงานฤดูหนาวและงาน OTOP ของดีเมืองเชียงใหม่ ประจำปี 2558 ครั้งที่ 2/2557 ณ หอประชุมเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ โดยผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวภายหลังการประชุมว่า ปีนี้กำหนดจัดงานระหว่างวันที่ 26 ธันวาคม 2557 ถึง วันที่ 4 มกราคม 2558 จำนวน 10 วัน บริเวณสนามด้านหลังศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่เช่นทุกปีที่เคยจัด มีกำหนดการเปิดงานในวันที่ 26 ธันวาคม 2557 เวลา 17.00 น. ณ เวทีประกวดนางสาวเชียงใหม่ โดยจะมีกิจกรรมของส่วนราชการ รัฐวิสาหกิจและเอกชน มีกิจกรรมข่วงวัฒนธรรมชาติพันธุ์ และของดี 25 อำเภอ ร้านมัจฉากาชาด การจัดประกวดนางสาวเชียงใหม่และกิจกรรมส่งเสริมการกีฬาทางน้ำ ในการนี้ได้แจ้งแต่ละอำเภอให้นำของดี ของเด่นของตนมานำเสนอ ซึ่งอาจเป็นของดีที่อาจจะยังไม่มีชื่อเสียงมาก เพื่อนำมาเสนอให้ผู้เที่ยวชมงานได้รู้จักเพิ่มมากขึ้น
ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวด้วยว่า ในส่วนของปัญหาต่างๆ ของปีที่ผ่านมา เช่น ปัญหาฝุ่นภายในบริเวณงาน ห้องสุขาไม่เพียงพอ อาหารที่มีราคาแพง ปัญหาการเก็บค่าบริการสถานที่จอดรถยนต์และรถจักรยานยนต์ที่แพงเกินไป จะได้มีการหารือกันอีกครั้ง เพื่อหาแนวทางที่ชัดเจนและจะประกาศให้ทราบต่อไป
 
27 ตุลาคม 2557 , 16:34 น. , อ่าน 1208  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์ ปัญญา สวท. เชียงใหม่