ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ เผย ช่วงยี่เป็งจะหนาวลงอีก

  
     ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ เผยว่า ช่วงงานประเพณียี่เป็งหรือลอยกระทง ภาคเหนืออากาศจะหนาวเย็นลงอีก 2-3 องศาเซลเซียส หลังมวลอากาศเย็นระลอกใหม่แผ่เสริมเข้มมาปกคลุมแล้ว ขณะที่ยอดดอยอินทนนท์เช้านี้มีนักท่องเที่ยวขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวกันอย่างคึกคัก
เช้านี้(1 พ.ย. 57) ที่จังหวัดเชียงใหม่ พบว่า ยังมีอากาศหนาวเย็น ตามเทือกเขาและยอดดอยมีอากาศหนาวอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 8-15 องศาเซลเซียส ที่ยอดดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ บริเวณจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน พบว่า ท้องฟ้าเปิดนักท่องเที่ยวได้ชมความสวยงามของพระอาทิตย์ยามเช้าและทะเลหมอกที่ปกคลุมดอยหัวเสือที่ทอดยาวออกไป โดยเช้านี้ที่ยอดดอยอินทนนท์วัดได้ 9 องศาเซลเซียส มีนักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นไปสัมผัสสภาพอากาศที่หนาวเย็นกันอย่างคึกคัก ส่วนหนึ่งนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวช่วงงานประเพณียี่เป็งหรืองานลอยกระทงของชาวเชียงใหม่ คาดว่าสุดสัปดาห์นี้จะมีนักท่องเที่ยวเข้าสัมผัสความหนาวเย็นในพื้นที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ประมาณ 7 พันคน
ด้านศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ รายงานว่า ในช่วงของงานประเพณียี่เป็ง ระหว่างวันที่ 5-7 พฤศจิกายน 2557 ต่อเนื่องไปจนถึงวันหยุดเสาร์อาทิตย์หน้าจะมีอากาศหนาวเย็นลงอีก ต้อนรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือน ซึ่งเป็นผลมาจากบริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีนแผ่ลงมาปกคลุมตอนบนสุดของภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ลักษณะเช่นนี้จะทำให้บริเวณภาคเหนือตอนบนมีอากาศเย็นและฝนฟ้าคะนองลมกระโชกแรงในช่วงระยะปลายสุดสัปดาห์นี้ประมาณ 1-2 วัน หลังจากนั้นตั้งแต่วันที่ 3 พฤศจิกายน 2557 ต่อเนื่องไปจนถึงช่วงของงานประเพณียี่เป็งอุณหภูมิจะเริ่มลดลง 2-3 องศาเซลเซียส ถือเป็นสภาพอากาศที่หนาวเย็นลงเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะมาเยือน
 
1 พฤศจิกายน 2557 , 15:10 น. , อ่าน 1238  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์ ปัญญา สวท. เชียงใหม่