สายการบินแอร์เอเชียเปิดเส้นทางบิน เชียงใหม่-สุราษฎร์ธานี เชื่อมโยงนักท่องเที่ยวข้ามภูมิภาค

  
     สายการบินแอร์เอเชียเปิดเส้นทางบิน เชียงใหม่-สุราษฎร์ธานี เชื่อมโยงนักท่องเที่ยวข้ามภูมิภาค กระตุ้นเศรษฐกิจ รับฤดูกาลท่องเที่ยว ผลตอบรับนักท่องเที่ยวแห่จองที่นั่งเต็มร้อยละ 90
สายการบินแอร์เอเชีย เปิดเส้นทางบิน เชียงใหม่ –สุราษฎร์ธานี วันละ 1 เที่ยวบิน โดยเริ่มบินตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2557 โดยพบว่าเที่ยวบินแรกมีผู้โดยสารเต็มกว่าร้อยละ 90 ของจำนวนที่นั่งทั้งหมด ตั้งเป้าเป็นเที่ยวบินเชื่อมโยงระหว่างภูมิภาค ของเมืองท่องเที่ยวที่มีศักยภาพ เป็นทางเลือกให้นักท่องเที่ยว ในราคาประหยัด พร้อมบริการ Island Transfer เที่ยวบิน พร้อมรถ และเรือรับส่งสู่เกาะสมุย รองรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติร้อยละ 60 และนักท่องเที่ยวชาวไทยร้อยละ 40 โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่นิยมเดินทางมาเที่ยวภาคเหนือ ก่อนจะไปเที่ยวทะเล และเดินทางกลับประเทศ นส.ปิยะภรณ์ จันทร์มุกดา เจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดในประเทศกล่าวว่าคาดการฤดูกาลท่องเที่ยวปีนี้ ทั้งจังหวัดเชียงใหม่และสุราษฎร์ธานีจะมีนักท่องเที่ยวเชื่อมโยงอย่างคึกคัก เนื่องจากทั้งสองจังหวัดมีศักยภาพที่แตกต่างกัน เชียงใหม่ มีวัฒนธรรมล้านนา ผู้คนอัธยาศัยไมตรี ธรรมชาติภูเขา ไม้ดอกไม้ประดับ ศิลปหัตถกรรม อาหารพื้นเมือง และอากาศที่เย็นสบาย ขณะที่สุราษฎร์ธานีมีศิลปวัฒนธรรมภาคใต้ ทะเล ชายหาด เกาะแก่งที่สวยงาม อาหารทะเล และเขื่อนรัชประภาหรือกุ้ยหลินเมืองไทยที่เป็นแม่เหล็กดึงดูด
ปัจจุบันแอร์เอเชียให้บริการบินตรงกรุงเทพมหานคร-เชียงใหม่วันละ 12 เที่ยวบิน กรุงเทพมหานคร-สุราษฎร์ธานี 5 เที่ยวบินต่อวัน ภูเก็ต-อุดรธานี 1 เที่ยวบินต่อวัน เชียงใหม่-ภูเก็ต วันละ 3 เที่ยวบิน เชียงใหม่-หาดใหญ่วันละ 1 เที่ยวบิน เชียงใหม่-กระบี่ วันละ 2 เที่ยวบิน และเชียงใหม่-สุราษฎร์ธานีวันละ 1 เที่ยวบิน ในราคาเริ่มต้น 1190 บาท หากได้รับการตอบรับดี คาดว่าจะเพิ่มเที่ยวบินภายใน 2 ไตรมาส แอร์เอเชียเป็นสายการบินราคาประหยัดที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ได้รับรางวัลสายการบินราคาประหยัดที่ดีที่สุดในโลกติดต่อกัน 6 ปี ให้บริการบินสู่ 88 ปลายทาง ให้บริการกว่า 12 ปี มีผู้โดยสารใช้บริการกว่า 250 ล้านคน ขยายฝูงบินจาก 2 ลำไปสู่ 170 ลำ มีฐานการบินในมาเลเซีย อินโดนีเซีย ไทยและฟิลิปปินส์ ให้บริการบินทุกประเทศในอาเซียน จีน อินเดียและออสเตรเลีย
 
5 พฤศจิกายน 2557 , 15:34 น. , อ่าน 1187  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่