เทศบาลนครเชียงใหม่เตรียมพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยช่วงงานลอยกระทงหลังฝนตกทุกวัน ขณะเดียวกันได้เตรียมจัดกิจกรรมอย่างยิ่งใหญ่เช่นเดิม

  
     นายทัศนัย บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรี นครเชียงใหม่ เปิดเผยว่า จากกรณีที่มีฝนตกในช่วงการจัดงานลอยกระทง จึงได้เพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่ออกตรวจสอบบริเวณการจัดงานเพื่อความปลอดภัย เพราะการปล่อยโคมอาจจะทำได้ไม่สูง หากตกลงมาก็จะเป็นอันตราย จึงต้องเตรียมพร้อมในการดับเพลิง ส่วนขบวนแห่ ก็ต้องให้เป็นไปตามสถานการณ์ ทั้งนี้ยังเชื่อว่ากิจกรรมในปีนี้น่าจะยังคึกคัก
สำหรับภาพรวมบรรยากาศและสถานการณ์ทั่วไปยังเรียบร้อยดี ไม่มีเหตุรุนแรงเรื่องประทัดยักษ์ หลังจากเข้มงวดตลอด 3 ปีที่ผ่านมา ส่วนการจัดการขยะในช่วงเทศกาล บนถนนมีการเก็บขยะหลังเที่ยงคืนทุกวัน ส่วนกระทงที่ลอยในแม่น้ำปิงหลายแสนใบ จะจัดเก็บสองจุดคือบริเวณสะพานจันทร์สม และประตูน้ำป่าแดด ส่วนหนึ่งจะนำไปทำปุ๋ยหมัก และอีกส่วนหนึ่งที่ไม่สามารถนำเข้าเครื่องย่อยได้เนื่องจากมีตะปู จะนำไปฝังกลบ ซึ่งปกติเทศบาลนครเชียงใหม่มีขยะวันละ 300 ตัน ในช่วงเทศกาลลอยกระทงจะมีขยะเพิ่มวันละ 50 ตัน โดยจะนำขยะจากกระทงดังกล่าวไปรีดน้ำออก เพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายในการกำจัด อย่างไรก็ตามจังหวัดเชียงใหม่ ยังเหลืองานเทศกาลลอยกระทงอีกหนึ่งวัน คือขบวนแห่กระทงใหญ่ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มีผู้ส่งขบวนเข้าประกวด 30 ขบวน จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาเที่ยวเชียงใหม่ที่มีกิจกรรมจัดไว้อย่างยิ่งใหญ่รองรับนักท่องเที่ยว
 
6 พฤศจิกายน 2557 , 11:52 น. , อ่าน 1208  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่