สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดเชียงใหม่ เตรียมจัดโครงการ สวดมนต์ข้ามปี

  
     สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดเชียงใหม่ เตรียมจัดโครงการ สวดมนต์ข้ามปี ใน 6 วัดหลัก เพื่อความเป็นสิริมงคลของชีวิตแทนการละเล่นและกิจกรรมรื่นเริงอื่น ตั้งเป้าจะมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมไม่ต่ำกว่า 5 แสนคน
นายณรงค์ ทรงอารมณ์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ได้ร่วมกับ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการเสริมสร้างสุขภาพ(สสส.) เตรียมจัดโครงการสวดมนต์เพื่อความเป็นสิริมงคล เนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ 2558 เพื่อเฉลิมฉลองเนื่องในวันขึ้นปีใหม่ เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต ครอบครัว และสังคม เป็นกิจกรรมมงคลแทนการละเล่นหรือกิจกรรมรื่นเริงอย่างอื่น ในส่วนของสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดเชียงใหม่ ได้แต่งตั้งคณะกรรมการดำเนินงาน และกำหนดให้ 6 วัดหลัก เป็นศูนย์กลางในการจัดกิจกรรมและมีผู้บริหารจังหวัดเข้าร่วม ได้แก่ วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร วัดสวนดอกพระอารามหลวง อำเภอเมือง วัดพระธาตุศรีจอมทองวรวิหาร อำเภอจอมทอง และวัดท่าตอนพระอารามหลวง อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ โดยใช้ชื่อโครงการว่า สวดมนต์ข้ามปี ชีวีสดใส เชียงใหม่ร่วมใจ เทิดไท้ราชันย์ เริ่มพิธีในวันที่ 31 ธันวาคม 2557 ตั้งแต่เวลา 22.30 น. เป็นต้นไป ปีนี้ พิเศษ จะมีนักท่องเที่ยวจีน จัดทัวร์มาเพื่อกิจกรรมนี้โดยเฉพาะ โดยตั้งเป้าไว้ว่ากิจกรรมครั้งนี้จะมีผู้เข้าร่วมประมาณ 5 แสนคน
ขณะที่ นายสุริยะ ประสาทบัณฑิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า เป็นโอกาสดีของนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ ในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เป็นทางเลือกในการทำกิจกรรมที่ไม่เฉพาะกิจกรรมรื่นเริงอื่นๆ ในการเข้าสู่ปีใหม่ เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต
 
11 พฤศจิกายน 2557 , 16:06 น. , อ่าน 1199  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์ ปัญญา สวท. เชียงใหม่