มทบ.33 จัดประชุมชี้แจงกำนันผู้ใหญ่บ้านทั่วจังหวัดเชียงใหม่

  
    กำนันผู้ใหญ่บ้านกว่า 500 คนทั่วจังหวัดเชียงใหม่ เข้าประชุมรับฟังคำชี้แจงจากผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 เน้นเรื่องการทำความดีเพื่อแผ่นดิน
พลตรีศุภอักษร สังประกุล ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 เป็นประธานการประชุมชี้แจงทำความเข้าใจกับผู้นำชุมชนที่สโมสรค่ายกาวิละ จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งผู้เข้าร่วมประชุมประกอบด้วยกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน สารวัตรกำนัน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน แพทย์ประจำตำบลและผู้นำในท้องที่ต่าง ๆ ทั่วจังหวัดเชียงใหม่กว่า 500 คน
ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 กล่าวว่า การประชุมครั้งนี้ได้ชี้แจงทำความเข้าใจกับกลุ่มผู้นำประกอบด้วยเรื่อง การทำความดีเพื่อแผ่นดินเนื่องในปีมหามงคลนี้ ซึ่งจะให้มีการกำหนดการทำความดี 1 คน 1 อย่างเป็นอย่างน้อย
เรื่องต่อมาคือขอความร่วมมือให้มีส่วนร่วมในการจัดงานตามโครงการรวมพลังไทยร้อยใจเป็นหนึ่งเดียว เนื่องในโอกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงครองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี และจะทรงเจริญพระชนมพรรษา 80 พรรษา ซึ่งกำหนดจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 23 ธันวาคม 2549 ที่สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่
ส่วนเรื่องการชุมนุมของกลุ่มต่าง ๆ ในวันที่ 10 ธันวาคม 2549 ที่กรุงเทพมหานคร และอาจมีประชาชนบางส่วนถูกชักนำให้ไปร่วมชุมนุมด้วยนั้น ได้ชี้แจงให้ผู้นำท้องที่ไปทำความเข้าใจกับประชาชนว่าให้ใช้วิจารณญาณด้วยความระมัดระวัง เพราะอาจตกเป็นเครื่องมือของผู้ไม่หวังดีหรืออาจนำไปสู่การก่อความวุ่นวายได้
 
8 ธันวาคม 2549 , 14:49 น. , อ่าน 1123  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่