กลุ่มผู้ค้าแผงลอยย่านไนท์บาร์ซาร์ รวมตัวยื่นหนังสือกรณีเทศบาลนครเชียงใหม่จัดระเบียบแผงลอยไนท์บาร์ซาร์ใหม่

  
    
กลุ่มผู้ค้าแผงลอยย่านไนท์บาร์ซาร์ รวมตัวยื่นหนังสือถึงผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ขอความเป็นธรรมกรณีเทศบาลนครเชียงใหม่จัดระเบียบแผงลอยไนท์บาร์ซาร์ใหม่และไม่ต่อสัญญากว่า 800 แผงเดือดร้อน
กลุ่มผู้ค้าแผงลอยย่านไนท์บาร์ซาร์ ถนนช้างคลาน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ นำโดยนายเอกราช คงกฤตยานุกูล รวมตัวที่ด้านหน้าศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อยื่นหนังสือถึงผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เนื่องจากทางเทศบาลนครเชียงใหม่ได้ส่งหนังสือถึงผู้ค้าแผงลอยย่านไนท์บาร์ซาร์ หลังจากก่อนหน้านี้เทศบาลได้กำหนดข้อปฏิบัติหลายข้อ เช่น การปรับเปลี่ยนรถแผงลอย การกำหนดพื้นที่วางแผงขายของเป็น 90 เซนติเมตร โดยทางเทศบาลได้ยกคำสั่งศาลมาใช้บังคับเรื่องขนาดของรถแผงลอย กำหนดรูปแบบแผงลอย ซึ่งผู้ค้าแต่ละรายมีพื้นที่ขนาดที่แตกต่างกัน เทศบาลยังไม่ได้อนุญาตให้ต่อใบอนุญาตให้ผู้ค้าแผงลอยบนทางเท้าย่านไนท์บาร์ซาร์ กว่า 800 ราย โดยไม่ชี้แจงเหตุผล จึงขอให้จังหวัดเข้าไปตรวจสอบเนื่องจากพ่อค้าแม่ค้ากว่า 800 รายเดือดร้อนอย่างหนัก
เรื่องดังกล่าวนายชนะ แพ่งพิบูลย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดจังหวัดเชียงใหม่รับเรื่องและจะนำเสนอผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงอีกครั้ง
 
20 มกราคม 2558 , 15:58 น. , อ่าน 1196  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ - หทัยพรรณ สวท. เชียงใหม่