มหาวิทยาลัยนอร์ท-เชียงใหม่ เตรียมจัดสัมมนา Kung Fu Shaolin In North-Chiang Mai

  
     มหาวิทยาลัยนอร์ท-เชียงใหม่ แถลงข่าวการเตรียมจัดสัมมนา Kung Fu Shaolin In North-Chiang Mai เพื่อโอกาสให้คนเชียงใหม่จะได้เรียนรู้ศิลปะการต่อสู้แบบกังฟู โดยปรมาจารย์ที่ดีที่สุดคนหนึ่งจากสำนักเส้าหลิน
ดร.ณรงค์ ชวสินธุ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยนอร์ท-เชียงใหม่ พร้อมด้วย ปรมาจารย์ หยาง ชื่อ เต่อ ปรมาจารย์รุ่นที่ 31 ของสำนักเส้าหลิน สาธารณรัฐประชาชนจีน ร่วมกันแถลงข่าวการเตรียมจัดสัมมนา Kung Fu Shaolin In North-Chiang Mai ในวันที่ 29 มกราคม 2558 ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติอาคารเฉลิมพระเกียรติฯ มหาวิทยาลัยนอร์ท-เชียงใหม่
อธิการบดีมหาวิทยาลัยนอร์ท-เชียงใหม่ กล่าวว่า ปรมาจารย์ หยาง ชื่อ เต่อ เป็นผู้ทรงคุณวุฒิสูงสุดคนหนึ่งของสำนักเส้าหลิน ได้ศึกษาสุดยอดคิดวิชา 3 ประการของสำนักเส้าหลินอย่างแตกฉาน คือ Chan ด้านศาสนา WU ด้านศิลปะการต่อสู้แล Yi ด้านแพทย์แผนโบราณ เมื่อเดือนสิงหาคม ปี 1991 ปัจจุบันดำรงตำแหน่งรองประธานสมาคมศึกษาศิลปะกังฟูในประเทศจีน เป็นผู้ทดสอบของสมาพันธ์ศิลปกังฟูและวูซูนานาชาติ เป็นหนึ่งในผู้สอนในศูนย์ศิลปวัฒนธรรมเส้าหลินแบบดั้งเดิมในประเทศจีน ยุโรป อิตาลี และสวิตเซอร์แลนด์ และยังเป็นผู้ถ่ายทอดกังฟูเส้าหลินโบราณไปทั่วโลก ซึ่งเป็นโอกาสดีที่คนเชียงใหม่จะได้เรียนรู้ศิลปะการต่อสู้แบบกังฟู โดยปรมาจารย์ที่ดีที่สุดคนหนึ่งจากสำนักเส้าหลิน
ผู้สนใจเข้าร่วมสัมมนา สามารถติดต่อซื้อบัตรได้ที่ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยนอร์ท-เชียงใหม่ หมายเลขโทรศัพท์ 0 5381 9999 บัตรราคา 200 บาท หากซื้อเป็นกลุ่ม 10 ใบ ราคาบัตรละ 100 บาท
 
22 มกราคม 2558 , 16:51 น. , อ่าน 1196  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์ ปัญญา สวท. เชียงใหม่