นายวรวิทย์ แสนไชย นักจัดรายการชื่อดังสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จังหวัดเชียงใหม่ เสียชีวิตแล้วด้วยโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลือง

  
     นายวรวิทย์ แสนไชย นักสื่อสารมวลชน ชำนาญการ สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จังหวัดเชียงใหม่ ดีเจ.ชื่อดังระดับตำนาน ของ สวท.เชียงใหม่ เสียชีวิตลงแล้วด้วยอาการโรคมะเร็งในต่อมน้ำเหลือง เมื่อเวลาประมาณ 20.30 น.(25 ม.ค.58)ที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ หลังจากป่วยด้วยโรคดังกล่าวและเริ่มเข้ารับการรักษาตัวตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2557 เป็นต้นมา โดยนายวรวิทย์ ยังคงเดินทางมาทำงานตามปกติ แม้จะเป็นวันที่ต้องเข้าโรงพยาบาล เพื่อให้คีโม.เพื่อรักษาอาการป่วย ด้วยความรับผิดชอบในหน้าที่ แม้ว่าเพื่อนร่วมงานและผู้บังคับบัญชาจะร้องขอให้อยู่บ้านเพื่อรักษาอาการ นายวรวิทย์เสียชีวิตลงอย่างสงบหลังจากต่อสู้กับโรคร้ายมาระยะหนึ่ง
สำหรับนายวรวิทย์ แสนไชย มีชื่อเสียงในการจัดรายการ "สวัสดีเชียงใหม่" ในชื่อทองคำกับป้าแก้ว นอกจากนั้นยังมีรายการ “สวัสดีเชียงใหม่” รายการ “แวดเวียงเชียงใหม่” (เกาะติดรัฐธรรมนูญ) รายการ “98 เมกะเฮิร์ตซ” รายการ “พ่อของแผ่นดิน” และรายการพิเศษตามที่ได้รับมอบหมาย อาทิ รายการสัญจร ปลอดภัย รายการรณรงค์ และรายงานผลการเลือกตั้ง เป็นนักจัดรายการฝีปากกล้า ขวัญใจวัยรุ่น มีแฟนรายการจำนวนมาก มีความสามารถเป็นวิยากรสอนด้านจัดรายการ และเป็นพิธีกรในงานพิธีต่างๆ นายวรวิทย์ แสนไชย เกิดเมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2501 เริ่มรับราชการเมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2526 สำเร็จการศึกษา นิติศาสตรบัณฑิต มหาวิทยาลัยรามคำแหง โดยจะมีพิธีบำเพ็ญกุศลศพ และสวดพระอภิธรรมทุกคืนที่วัดหัวฝาย ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ตั้งแต่คืนวันจันทร์ที่ 26 มกราคม 2558 ถึงวันพุธที่ 28 มกราคม 2558 และจะมีพิธีฌาปนกิจศพ ณ สุสานช้างคลาน ในวันพฤหัสบดีที่ 29 มกราคม 2558 เวลา 13.00 น.
 
25 มกราคม 2558 , 23:19 น. , อ่าน 1345  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่