สภาอุตสาหกรรมจังหวัดแถลงข่าวเตรียมการจัดงานอุตสาหกรรมแฟร์ 2015

  
     สภาอุตสาหกรรมจังหวัดแถลงข่าวเตรียมการจัดงานอุตสาหกรรมแฟร์ 2015 ปลายเดือนนี้ถึงต้นเดือนภายใต้แนวคิด Going Green มีสินค้าอุตสาหกรรมเกือบ 400 คูหาร่วมจัดแสดงและจำหน่าย
นายพรเทพ การศัพท์ ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1 พร้อมตัวแทนองค์กรที่เกี่ยวข้อง ร่วมแถลงข่าวการจัดงานอุตสาหกรรมแฟร์ 2015 ครั้งที่ 16 ซึ่งจะจัดระหว่างวันที่ 30 มกราคม – 8 กุมภาพันธ์ 2558 ณ ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1 ถนนทุ่งโฮเต็ล อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเป็นช่องทางการตลาดให้กับผู้ประกอบการ ผลักดันให้เกิดการพัฒนาและผลิตสินค้าที่มีคุณภาพมาตรฐาน เพื่อการกระจายสินค้าออกสู่ตลาดต่างประเทศ ขณะที่นายวิศณุ วิเศษสิงห์ ประธานจัดงาน กล่าวว่า งานอุตสาหกรรมแฟร์ครั้งนี้จัดภายใต้แนวคิด ‘Going Green’ ส่งเสริมการลดใช้พลังงาน ภายในงานจะมีการทำเทคโนโลยีประหยัดพลังงาน พลังงานทดแทน แผงโซล่าร์เซลสำหรับ roof top มาแสดงและจำหน่ายในราคาโรงงาน อีกทั้งเทคโนโลยีเครื่องจักรทันสมัยมาจัดแสดงให้ผู้ประกอบการนำไปต่อยอด และสร้างมูลค่าเพิ่ม ลดต้นทุนการผลิตให้กับสินค้า โดยคาดว่าตลอด 10 วัน จะมีมูลค่าการซื้อขายไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท ขณะนี้มีผู้ประกอบการจองคูหาแสดงและจำหน่ายสินค้า 380 คูหาแล้ว โดยจะมีผลิตภัณฑ์ที่นำมาแสดงอย่างหลากหลายในราคาพิเศษ รวมทั้งสินค้าอุปโภค-บริโภคจากเครือสหพัฒนพิบูลย์จำกัด ด้วย
ด้านนายศักดิ์ชัย เหลืองสถิตย์กุล ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมการลงทุน (BOI) กล่าวว่า BOI เปิดคลินิกให้คำปรึกษานักลงทุนที่ต้องการรับการส่งเสริม เน้นการลดต้นทุนในการผลิต เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน พร้อมลดเงื่อนไขให้กับนักลงทุนไทย รวมทั้งกิจการที่มีคุณค่าและมีประโยชน์ต่อประเทศมากขึ้นด้วย ขณะที่ศิริพร ตันติพงษ์ ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า คณะกรรมการสภาอุตสาหกรรมและผู้ประกอบการจัดโครงการ ‘สวยได้บุญ’ ในงาน โดยจะนำสินค้าแฟชั่นมือสองมาจำหน่ายในราคาถูก เพื่อนำรายได้ทั้งหมดไปจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์ ห้องกายภาพบำบัด ภาควิชาออโธพิดิกส์ โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยหลังการผ่าตัดอีกด้วย
 
26 มกราคม 2558 , 11:53 น. , อ่าน 1218  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่