จับกุมขบวนการค้ายาเสพติดพร้อมของกลางยาบ้ากว่าสองแสนเม็ด ไอซ์เกือบ 20 กิโลกรัม

  
     ตำรวจภูธรภาค 5 สนธิกำลังทหารกองกำลังผาเมืองและเจ้าหน้าที่ ปปส.ภาค 5 จับกุมขบวนการค้ายาเสพติดพร้อมของกลางยาบ้ากว่าสองแสนเม็ด ไอซ์เกือบ 20 กิโลกรัม
ที่สำนักงานตำรวจภูธรภาค 5 พลตำรวจโทธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมด้วยนายวิชัย ไชยมงคล ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 5 และคณะ นำตัวนายสมคิด ไสวสกุล อายุ 39 ปี พร้อมด้วยนายนิรุตนิ์ อินโกสุม อายุ 31 ปี และนายยงยุทธ ปุกคำ อายุ 39 ปี ทั้งหมดอยู่เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร พร้อมของกลางยาบ้า 288,000 เม็ด ไอ๊ซ์ 19.5 กิโลกรัม รถยนต์ยี่ห้อเบนซ์ และฮอนด้า สองคัน โดยตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย ร่วมกับเจ้าหน้าที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 เจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 5 ทหารกองกำลังผาเมือง และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันสืบสวนติดตามเครือข่ายผู้ค้ายาเสพติดกลุ่มดังกล่าว ขณะกำลังส่งมอบยาเสพติดจำนวนดังกล่าวให้กลุ่มผู้ค้าในกรุงเทพมหานคร บริเวณปั๊มน้ำมัน ปตท.สาขาเกษตรนวมินทร์ ถนนนประเสริฐมนูญกิจ ลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร โดยนายสมคิดให้การสารภาพว่าได้ติดต่อกับนายกบ ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง ที่เคยรู้จักกันเมื่อครั้งต้องโทษในเรือนจำกลางจังหวัดพระนครศรีอยุธยา หลังจากพ้นโทษเมื่อเดือนมิถุนายน 2557 แล้วก็ติดต่อรับจ้างขนยาเสพติดมาแล้ว 6 ครั้ง แต่ละครั้งจะมีทั้งไอ๊ซ์และยาบ้าโดยครั้งที่มากที่สุดมีไอ๊ซ์ถึง 5 กิโลกรัม ยาบ้ากว่า 3 แสนเม็ด ได้เงินค่าจ้างขนมาแล้วกว่าล้านบาท นำมาซื้อรถเบนซ์ เพื่ออำพรางสายตาเจ้าหน้าที่ โดยเปลี่ยนจุดนัดรับยาเสพติด ย่านเกษตรนวมินทร์
สำหรับยาบ้าและไอซ์ดังกล่าวเป็นของเครือข่ายพันโทยี่เซ ที่ลักลอบนำเข้าจากกลุ่มมูเซอร์แถบชายแดนจังหวัดตาก โดยบรรจุในถุงชาเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ซึ่งนายวิชัย ไชยมงคล ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 5 กล่าวว่าสาเหตุที่ขบวนการค้ายาเสพติดนำยาบ้าบรรจุในถุงชาเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ในประเทศเพื่อนบ้าน เนื่องจากถ้าเป็นยาบ้าจะเสียค่าผ่านทางเม็ดละ 2 บาท หากเป็นไอซ์จะเสียค่าผ่านทางกิโลกรัมละหมื่นบาท
 
27 มกราคม 2558 , 18:21 น. , อ่าน 1220  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่