จับกุมขบวนการค้ายาเสพติด 2 คดี ได้ยาบ้ากว่า 3 แสนเม็ดและไอซ์ 2 กิโลกรัม

  
    
ตำรวจภูธรภาค 5 สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ ปปส.และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจับกุมขบวนการค้ายาเสพติด 2 คดี ได้ยาบ้ากว่า 3 แสนเม็ดและไอซ์ 2 กิโลกรัม
ที่บริเวณด้านหน้าสำนักงานตำรวจภูธรภาค 5 นายศิรินทร์ยา สิทธิชัย รองเลขาธิการสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด พร้อมด้วยพลตำรวจตรีประหยัชว์ บุญศรี รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 นายสุริยะ ประสาทบัณฑิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และคณะร่วมแถลงข่าวผลการจับกุมขบวนการค้ายาเสพติด 2 คดี โดยคดีแรกเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมกองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 สนธิกำลังเจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 5 และศูนย์รักษาความปลอดภัยกองบัญชาการกองทัพไทย จับกุมตัวนายธนชล ทองเนื้ออินทร์ นายภิวัฒน์ สุดใจ และนายศราวุทธ ศรีมาพงษ์ หลังจากได้รับแจ้งจากสายลับว่ามีการจ้างให้ขนย้ายรถยนต์เก๋งหมายเลขทะเบียน กม 7686 เชียงใหม่ ซึ่งมีสภาพเก่าและสามารถขับเคลื่อนได้ เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าทำการตรวจค้นพบยาบ้าจำนวน 382,000 เม็ด และไอซ์ 2 กิโลกรัมซุกซ่อนในช่องลับหลังเบาะนั่งด้านหลัง ผู้ต้องหาให้การสารภาพว่าได้รับการว่าจ้างจากชายไม่ทราบชื่อในราคา 5 หมื่นบาท ให้ไปส่งให้ลูกค้าที่เมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี เจ้าหน้าที่จับกุมได้ที่บริเวณลานจอนรถห้างแมคโคร สาขาแจ้งวัฒนะ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี จึงได้จับกุมและแจ้งข้อกล่าวหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย โดยหนึ่งในนี้เคยต้องโทษคดียาเสพติดมาแล้ว เมื่อพ้นโทษก็ออกมาทำต่อ ยาบ้าทั้งหมดเป็นของกลุ่มว้านำเข้าจากชายแดนจังหวัดเชียงใหม่
ส่วนอีกคดีหนึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 จับกุมนายเอมชัย มโนเพ็ญ และนายจีรนัย บุญมา พร้อมของกลางยาบ้า 13,000 เม็ด หลังจากสืบทราบว่านายเอมชัยมีพฤติกรรมจำหน่ายยาเสพติดในพื้นที่อำเภอสันป่าตอง จึงร่วมกันวางแผนจับกุมได้ตัวพร้อมของกลางยาบ้าพันเม็ด และขยายผลจับกุมนายจีรนัยเพื่อนร่วมขบวนการพร้อมยาบ้า 12,000 เม็ด ยาบ้าดังกล่าวเป็นของกลุ่มมูเซอร์ที่ลักลอบเข้าทางแถบชายแดนจังหวัดเชียงใหม่
 
6 กุมภาพันธ์ 2558 , 12:53 น. , อ่าน 1172  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท.เชียงใหม่