ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ระบุ ไม่อนุญาตให้ผู้ประกอบการตั้งโต๊ะขวางลำน้ำ ให้รื้อถอนทุกราย

  
    
ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ระบุ ไม่อนุญาตให้ผู้ประกอบการตั้งโต๊ะขวางลำน้ำ ดังที่พบร้านกาแฟหลายแห่งในลำน้ำแม่ท่าช้าง สายหางดง- สะเมิง สั่งนายอำเภอตรวจสอบและให้รื้อถอนทุกราย
นายสุริยะ ประสาทบัณฑิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่กล่าวถึงกรณีร้านอาหารต่างๆ โดยเฉพาะลำน้ำแม่ท่าช้าง เส้นทางหางดง-สะเมิง โดยพบว่ามีร้านกาแฟหลายแห่ง นำโต๊ะ เก้าอี้ไปวางไว้ในลำน้ำ เพื่อให้บริการลูกค้า ในลักษณะเท้าแช่น้ำ รับประทานอาหาร โดยกล่าวว่า ผู้ว่าราชการจังหวัดไม่เคยอนุญาตให้กระทำดังกล่าว เนื่องจากเป็นการขวางทางน้ำ ทำน้ำสกปรก เกิดผลกระทบต่อระบบนิเวศน์ ล่าสุดได้มีหนังสือสั่งการให้ทำการรื้อถอนทั้งหมด หากไม่ดำเนินการจะดำเนินคดีทุกรายโดยไม่มีข้อยกเว้น โดยกล่าวว่า ไม่สามารถอนุโลมให้กระทำการดังกล่าวได้ เนื่องจากผิดกฎหมาย ซึ่งการส่งเสริมการท่องเที่ยวสามารถทำได้ด้วยวิธีอื่น ไม่ใช่การกระทำเช่นนี้
นอกจากนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ได้สั่งการให้นายอำเภอที่มีการกระทำผิดในลักษณะดังกล่าวออกสำรวจ และแจ้งเตือนผู้ประกอบการ หากยังกระทำการดังกล่าวอยู่จะเอาผิดทางกฎหมาย ซึ่งพบว่าระยะหลังมีการกระทำลักษณะเลียนแบบ ตั้งโต๊ะขวางลำน้ำหลายร้าน และในลำน้ำอื่น ไม่เพียงเฉพาะลำน้ำแม่ท่าช้างเท่านั้น
 
6 กุมภาพันธ์ 2558 , 16:01 น. , อ่าน 1189  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท.เชียงใหม่