จังหวัดเชียงใหม่พร้อมเปิดเมืองต้อนรับนักท่องเที่ยวในงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับครั้งที่ 39

  
     จังหวัดเชียงใหม่พร้อมเปิดเมืองต้อนรับนักท่องเที่ยวในงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับครั้งที่ 39 ยิ่งใหญ่ที่สุดและสวยที่สุด นับตั้งแต่เคยจัดงานมา
,
,
นายสุริยะ ประสาทบัณฑิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เปิดเผยว่า จังหวัดเชียงใหม่พร้อมแล้วที่จะต้อนรับนักท่องเที่ยวในงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับครั้งที่ 39 จัดระหว่างวันที่ 6-8 กุมภาพันธ์ 2558 ปีนี้ตกแต่งเมืองสวยที่สุดนับตั้งแต่เคยจัดงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับมา โดยเนรมิตเมืองเชียงใหม่เป็นเมืองแห่งดอกไม้งาม มีเส้นทางดอกไม้บนถนนท่าแพตั้งแต่สะพานนวรัฐ ถึงข่วงประตูท่าแพ บริเวณรอบคูเมือง 4 แจ่ง 5 ประตู สวนสาธารณะหนองบวกหาด โดยเฉพาะข่วงประตูท่าแพ ซึ่งประดับตกแต่งให้เต็มไปด้วยดอกไม้ อุโมงค์ดอกไม้ที่สวยงามทั้งกลางวันกลางคืน รถบุปผชาติ และมุมถ่ายภาพ อย่างหลากหลายทั้งเมือง พิธีเปิดเริ่มในช่วงเย็นของวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2558 โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาเป็นประธานในพิธีเปิด ซึ่งจะมีการประกวดจัดสวน การประกวดนางงามบุปผชาติและนางงามบุปผชาตินานาชาติ ไฮไลท์ของงานคือขบวนรถบุปผชาติกว่า 30 ขบวนที่จะประดับตกแต่งด้วยไม้ดอกไม้ประดับนานาพันธุ์ เริ่มขบวนตั้งแต่เวลา 08.00 น.ของวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2558 ปีนี้จะจัดขบวนอย่างยิ่งใหญ่ สวยงาม และรายงานภาพด้วยโดรนให้เห็นทุกขบวนไปพร้อม ๆ กัน
ไฮไลท์อีกจุดหนึ่งที่พลาดไม่ได้คือที่ข่วงประตูท่าแพที่เนรมิตพื้นที่เป็นอุทยานดอกไม้ที่งดงามทั้งกลางวันและกลางคืน กลางคืนจะประดับตกแต่งด้วยไฟหลากสีสัน เพิ่มความเด่นให้ดอกไม้ อุโมงค์ดอกไม้ที่สวยงาม จัดเพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี โดยดอกไม้เกือบทั้งหมดจะเป็นสีม่วง สีประจำวันพระราชสมภพ มีการแสดงบนเวทีทั้งที่ข่วงประตูท่าแพและสวนสาธารณะหนองบวกหาดจนถึงวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2558
 
6 กุมภาพันธ์ 2558 , 16:44 น. , อ่าน 1678  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่