งานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับของจังหวัดเชียงใหม่ ได้รับรางวัล ‘Flower Festival Of The Year’

  
    องค์กรเอกชนที่เกี่ยวกับสวนและดอกไม้ในยุโรป ได้คัดเลือกให้งานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับของจังหวัดเชียงใหม่ ได้รับรางวัล ‘Flower Festival Of The Year’ เตรียมรับรางวัลที่กรุงโตรอนโต ประเทศแคนาดา
นายวิสูตร บัวชุม ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งข่าวดีจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานลอนดอน ประเทศอังกฤษ ว่า องค์กรเอกชนที่เกี่ยวข้องกับสวนและดอกไม้ในยุโรป ได้คัดเลือกให้งานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับของจังหวัดเชียงใหม่ ได้รับรางวัล ‘Flower Festival Of The Year’ ซึ่งจะมีการมอบรางวัลดังกล่าวในการประชุมที่เรียกว่า Flower And Garden Conference ณ เมืองโตรอนโต ประเทศแคนาดา ในวันที่ 17 มีนาคม 2558 นับเป็นข่าวดีของจังหวัดเชียงใหม่ และประชาชนชาวเชียงใหม่เป็นอย่างยิ่ง เป็นการประกาศศักยภาพของจังหวัดเชียงใหม่ เมืองแห่งดอกไม้งาม และเป็นที่ชื่นชอบ ยอมรับในระดับสากล
ระหว่างวันที่ 6-8 กุมภาพันธ์ 2558 องค์กรที่เกี่ยวข้องได้จัดงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ ครั้งที่ 39 ภายใต้แนวคิด ‘วิถีไทย วิถีล้านนา เบ่งบานสู่อาเซียน’ โดยพบว่านักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ เดินทางมาชมงานหลายหมื่นคน ต่างชื่นชมความงดงามของขบวนและไม้ดอกไม้ประดับที่แสดงออกสู่สายนตานักท่องเที่ยวอย่างยิ่งใหญ่อลังการ
 
7 กุมภาพันธ์ 2558 , 15:00 น. , อ่าน 1210  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่