เทศกาลไชน่าทาวน์ เมืองเชียงใหม่ ครั้งที่ 13

  
    
ภาคีที่เกี่ยวข้องร่วมกันแถลงข่าว เตรียมจัดเทศกาลไชน่าทาวน์เมืองเชียงใหม่ ครั้งที่ 13 อย่างยิ่งใหญ่ ภายในงานจะมีกิจกรรมมากมาย เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนในย่านที่มีชาวไทยเชื้อสายจีนอยู่อาศัยมาแต่อดีต
นายทัศนัย บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีเทศบาลนครเชียงใหม่ นำคณะแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ในการเตรียมพร้อมจัดงานเทศกาลไชน่าทาวน์เมืองเชียงใหม่ ครั้งที่ 13 ณ ศาลเจ้ากวนอู(ตรอกเล่าโจ้ว) ชุมชนที่มีชาวไทยเชื้อสายจีนอาศัยอยู่และประกอบอาชีพกันมายาวนาน โดยปีนี้จะจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ระหว่างวันที่ 18 – 20 กุมภาพันธ์ 2558 เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ เฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนของพี่น้องชาวไทยเชื้อสายจีนและเป็นการแลกเปลี่ยนและอนุรักษ์วัฒนธรรมชาวจีน ภายในงานจะมีขบวนเชิดสิงโตอันตระการตา และปีนี้จะงดการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และบุหรี่ด้วย
ภายในงานจะมีกิจกรรมหลากหลาย ทั้งการจัดมหกรรมอาหารจากร้านอาหารต่างๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ การออกร้านจากสมาคมโรงแรมในจังหวัดเชียงใหม่ การจำหน่ายสินค้าของชุมชนตรอกเหล่าโจ้ว ตลาดต้นลำไย ตลาดวโรรส อาหารพื้นเมือง รวมถึงการจัดนิทรรศการต่างๆ กิจกรรมการแสดงในปีนี้จะมี 3 เวที ได้แก่ เวทีใหญ่ถนนช้างม่อย เวทีหน้าธนาคารธนชาติ และเวทีข้างบุรีสแควร์ ตรอกเหล่าโจ้ว โดยจะเริ่มการแสดงตั้งแต่เวลา 18.00 - 23.00 น. เช่น ศิลปวัฒนธรรมจีน การแสดงของเยาวชนในจังหวัดเชียงใหม่ การประกวดหนูน้อยตี๋ หมวย สวย เก่ง การประกวดมิสไชน่าทาวน์ 2015
 
10 กุมภาพันธ์ 2558 , 16:44 น. , อ่าน 1205  

 ข่าวโดย   กนกรัตน์ – หทัยพรรณ สวท.เชียงใหม่